ร่มรื่นมาก “บ้านตุ๊ก จันทร์จิรา” บ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ ใต้ถุนสูง มองเห็นทิวเขา

ร่มรื่นมาก “บ้านตุ๊ก จันทร์จิรา” บ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ ใต้ถุนสูง มองเห็นทิวเขา

ถ้าคุณเป็นคอหนัง คอละครในช่วงเมื่อประมาณกว่า 20 ปีก่อน คุณต้องรู้จักนางเอกคนนี้อย่างแน่นอน “ตุ๊ก-จันทร์จิรา จูแจ้ง” นางเอกที่เราจดจำเธอในลุคสาวผิวสีน้ำผึ้ง ผมหยิก ซึ่งนับว่าเป็นนางเอกที่มีสไตล์คนหนึ่งในช่วงเวลานั้น

เมื่อเวลาผ่านไปเธอหันมาจับงานเบื้องหลังทำรายการทีวี และทำละครหลายๆ เรื่อง แม้จะผ่านวัยเข้าสู่อายุ 53 แต่สำหรับอดีตนางเอกมากฝีมือคนนี้เธอยังคงดูสดใส และรักษารูปร่าง ผิวพรรณไว้ได้เป็นอย่างดี

กับชีวิตและไลฟ์สไตล์อื่นๆ ของเธอนั้นถ้าติดตามเธอในอินสตาแกรมจะเห็นว่าเธอชอบเดินทางท่องเที่ยว และดูจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ล่าสุดในอินสตาแกรมของเธอเราก็เห็นว่าภาพถ่ายของเธอกับบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ใต้ถุนสูงหลังใหญ่ ที่เห็นแล้วน่าอยู่มาก เข้าใจว่าน่าจะเป็นบ้านที่ต่างจังหวัด ในจังหวัดใดสักแห่ง

ลักษณะตัวบ้านส่วนที่เป็นบ้านไม้นั้นกว้างขวางโอ่โถงมาก ส่วนใต้ถุนด้านล่างยกพื้นสูงให้ลมพัดผ่านได้เป็นอย่างดี ถ้าประกอบเข้ากับพื้นที่สวน ต้นไม้รอบตัวบ้านที่มีมากมายจนอาจเรียกได้ว่าเป็นป่าย่อมๆ บ้านหลังนี้ก็ร่มรื่นน่าพักผ่อน หรือหลบไปชาร์จแบตจากความวุ่นวายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ในภาพเราจึงได้เห็นตุ๊ก จันทร์จิราในอิริยาบถนั่งเล่น เดินเล่นรอบตัวบ้าน เห็นแล้วช่างเป็นบ้านที่มอบความหมายและทำให้ชีวิตสงบลงได้อย่างแท้จริง