“อุ้ม สิริยากร” บ้าน และชีวิตแบบที่เลือกเองในพอร์ตแลนด์ อเมริกา

“อุ้ม สิริยากร” บ้าน และชีวิตแบบที่เลือกเองในพอร์ตแลนด์ อเมริกา

อยู่ดีๆ ก็นึกถึงผู้หญิงมากความสามารถคนนี้ “อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส” แล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแรงดึงดูด หรือระบบ AI ที่อยู่ดีๆ ภาพในอินสตาแกรมของอุ้ม สิริยากรก็เด้งขึ้นมาในฟีดหน้าจอมือถือ ภาพแรกที่เห็นหลังจากภาพของเธอเลือนหายไปจากความทรงจำระยะหนึ่งนั่นคือภาพ หญิงสาวคนสวยคนเดิมที่อายุอาจจะเพิ่มขึ้นยืนถือเส้นเปียกระเทียม ยืนยิ้มกว้าง

ทำให้เราเริ่มนึกถึงอดีตนักแสดงสาวคนนี้ โดยเฉพาะบทแม่พลอย จากละครอมตะอย่างสี่แผ่นดิน นอกจากนั้นยังมีละคร และภาพยนตร์ต่างๆ ที่เธอเคยฝากผลงานไว้ อย่างที่ทราบกันเธอไม่ใช่เพียงนักแสดงแต่เธอยังเป็นนักเขียน นักแปล มีผลงานเขียนออกมาแล้วหลายๆ เล่ม

แต่ปัจจุบันเธอเป็นภรรยาของ คริสโตเฟอร์ มาร์ควอร์ท สามีชาวอเมริกัน และเป็นคุณแม่ลูกสอง น้องเมตตา และน้องอนีคา ที่ย้ายไปใช้ชีวิตครอบครัวแบบเรียบง่ายที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา ถึงวันนี้ก็เกือบๆ 10 ปีแล้ว

ชีวิตเรียบง่ายที่เราเห็นผ่านอินสตาแกรมนั้นสะท้อนผ่านกิจกรรม และการใช้ขีวิตกับครอบครัว ทั้งตัดกระโปรงใส่เอง และยังมีไอเดียจะตัดกระโปรงให้ลูกสาวทั้งสองใส่ร่วมกันเป็นทีม หรือแม้กระทั่งการทำพิซซ่า Homemade เห็นแล้วน้ำลายไหล ยังไม่รวมถึงขนมปัง ขนมปัง sourdough ที่ทำจากเชื้อขนมปังหมักเอง หรือแม้กระทั่งการปลูกผักไว้รับประทานเอง แถมยังเป็นพื้นที่เรียนรู้ให้กับลูกๆ ทั้งสองด้วย

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อุ้ม สิริยากร