ยิ่งเลี้ยง ยิ่งรัก "เคน-เอสเธอร์" สร้างโรงเรือนปลูกต้นไม้ที่รัก ออกแบบเองทุกขั้นตอน

ยิ่งเลี้ยง ยิ่งรัก "เคน-เอสเธอร์" สร้างโรงเรือนปลูกต้นไม้ที่รัก ออกแบบเองทุกขั้นตอน

คู่หวานคู่นี้ไม่ได้มาเล่นๆ ซะแล้ว สำหรับการปลูกต้นไม้ เพราะล่าสุดเพิ่งสร้างโรงเรือนปลูกต้นไม้ของตัวเองไป สำหรับคู่รักหวาน “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” กับ “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” ตอนแรกคิดว่าจะปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรกเฉพาะช่วงกักตัวอยู่บ้าน แต่ทำไปทำมาจากงานอดิเรกกลับกลายเป็นอีกเรื่องสำคัญของชีวิตไปแล้ว

โดยล่าสุดทั้งคู่ร่วมกันสร้างโรงเรือนปลูกต้นไม้ เนื่องจากต้นไม้ที่ปลูกเริ่มมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และพื้นที่ซึ่งเคยตั้ง หรือปลูกต้นไม้ไว้ไม่เหมาะกับจำนวนต้นไม้ที่มีอยู่ และคาดว่าตัวเลขของต้นไม้จะไปเรื่อยๆ

ไม่รู้ว่าทั้งคู่จริงจังมากแค่ไหน แต่ถึงกลับเปิดช่องยูทูปทำรายการ We Plant รายการที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับต้นไม้ กระทั่ง EP.ท้ายๆ ก็เปิดโรงเรือนให้ทุกคนได้เห็น

สำหรับโรงเรือนหลังนี้เป็นโรงเรือนทรงก.ไก่ ที่ด้านบนออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ เพื่อให้อากาศถ่ายเท พร้อมติดตั้งสแลนกรองแสง โดยสแลนกรองแสงนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามปริมาณของแสงแดด ถ้าช่วงไหนแดดแรงสามารถขึงสแลนเพิ่มเพื่อช่วยกรองแสงแดดให้เบาลง

นอกจากนั้นภายในก็เป็นที่ตั้งต้นไม้ ซึ่งในตอนนี้ภายในโรงเรือนยังมีพื้นที่เหลือสำหรับให้นำต้นไม้เข้ามาได้เรื่อยๆ เนื่องจากโรงเรือนค่อนข้างใหญ่ และปริมาณต้นไม้ยังไม่เต็มพื้นที่ ส่วนที่บริเวณพื้นทั้งคู่เลือกปูพื้นด้วยวัสดุสีอ่อนเพราะต้องการให้พื้นดูสว่าง นอกจากนั้นยังมีระบบดูแลต้นไม้ด้วยระบบน้ำที่ออกแบบไว้เป็นอย่างดี

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ยิ่งเลี้ยง ยิ่งรัก "เคน-เอสเธอร์" สร้างโรงเรือนปลูกต้นไม้ที่รัก ออกแบบเองทุกขั้นตอน