“ผงซักฟอกเครื่องซักผ้าฝาหน้า” จำเป็นไหม ? สำหรับการซักผ้าโดยใช้เครื่องฝาหน้า

“ผงซักฟอกเครื่องซักผ้าฝาหน้า”  จำเป็นไหม ? สำหรับการซักผ้าโดยใช้เครื่องฝาหน้า

งานซักผ้าเป็นอีกงานกินแรง พอถึงสุดสัปดาห์ทีไรต้องเตรียมใจเหนื่อยกับการซักผ้า แต่ถ้าใครมีเครื่องซักผ้าอำนวยความสะดวกให้ ถือว่าช่วยผ่อนแรงให้หายเหนื่อยลงได้เยอะ ซึ่งเครื่องซักผ้าก็มีทั้งแบบฝาบน และฝาหน้า ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้แบบไหน

สำหรับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้นขึ้นชื่อว่าซักผ้าได้นุ่ม ถนอมเนื้อผ้า เสียงไม่ดัง แม้จะมีราคาสูงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนอยู่สักหน่อย นอกจากเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีคุณสมบัติพิเศษเหล่านั้นแล้ว หลายคนยังอาจเคยเห็น “ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า” โดยเฉพาะ ซึ่งอาจสงสัยว่าจำเป็นไหมที่เราต้องเลือกใช้ หากเรามีเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้การทำงานของเครื่องซักผ้าฝาหน้าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะเครื่องฝาหน้าต้องใช้น้ำยา หรือผงซักฟอกที่ให้ฟองน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน เนื่องจากเวลาซัก ผ้าจะถูกเหวี่ยงไปกระทบกับน้ำ อาจทำให้ฟองล้นออกมาที่ช่องใส่ผงซักฟอก เผลอไปถูกแผงควบคุมเครื่องซึ่งทำให้ชิ้นส่วนบางอย่างเป็นสนิมได้ง่ายและเกิดปัญหาในภายหลัง

ดังนั้นหากเลือกซื้อผงซักฟอกครั้งถัดไปควรเลือกให้เหมาะกับประเภทของเครื่องซักผ้า เพราะหากนำผงซักฟอกต่างประเภทกันมาใช้ จะทำให้การซักผ้าไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร เพราะถ้านำผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนมาใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ฟองอาจล้น ซึ่งอาจทำให้เครื่องซักผ้าเสียหายได้