“ฟ้า ษริกา” บิวตี้บล็อกเกอร์ แชร์ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าตามสูตร “มาริเอะ คนโดะ” ราชินีแห่งการจัดบ้าน

“ฟ้า ษริกา” บิวตี้บล็อกเกอร์ แชร์ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าตามสูตร “มาริเอะ คนโดะ” ราชินีแห่งการจัดบ้าน

สาวๆ หลายคนอาจติดตามเรื่องราวของบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าตาน่ารักอย่าง “ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา” คนนี้ เพราะเธอมียอด Subscribe ในแชนแนล Fah Sarika แต่อีกด้านหนึ่งเธอยังเป็นนักแสดง และอดีตศิลปิน Demo Project ของ Kamikaze ซึ่งล่าสุดเราก็กำลังจะได้เห็นผลงานของเธอในภาพยนตร์เรื่อง "วอนเธอ" ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยฝากผลงานการแสดงไว้ในภาพยนตร์เรื่อง “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ”

IG : fahsarika

และนอกจากเรื่องความสวยความงามของเธอแล้ว เธอยังเคยทำคลิปเปิดตู้เสื้อผ้าเพื่อแชร์ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าตามสูตรคุณมาริเอะ คนโดะ (Marie Kondo) สาวชาวญี่ปุ่นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับทฤษฎีการจัดบ้านที่เรียกว่าคนมาริ (KonMari) จนติดอันดับหนังสือขายดี และเมื่อปี 2558 นิตยสารไทม์ (TIME) ได้ยกให้เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของโลกประจำปี 2558

 

สำหรับสาวฟ้านั้นเธอเองก็เคยได้อ่านหนังสือจัดบ้านของคุณมาริเอะ คนโดะที่ชื่อว่า “ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้านด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว” นั่นจึงทำให้เธอลุกขึ้นมาลองทำตามคำแนะนำของคุณมาริเอะ มาดูกันว่าผลลัพธ์การจัดตู้เสื้อผ้าตามแบบคุณมาริเอะ คนโดะของเธอนั้นจะออกมาเป็นอย่างไร และเราจะได้ทริคหรือเคล็ดลับดีๆ อะไรจากคลิปนี้กันบ้าง