“ก๊อต จิรายุ” ทดลองสร้างบ้านดิน วางแผนอีก 6 ปีหนีกรุงเทพฯ สร้างบ้านอยู่ต่างจังหวัด

“ก๊อต จิรายุ” ทดลองสร้างบ้านดิน วางแผนอีก 6 ปีหนีกรุงเทพฯ สร้างบ้านอยู่ต่างจังหวัด
S! Home (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ “ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล” ซึ่งกำลังมีผลงานภาพยนตร์ไทยแอคชั่นแฟนตาซี “จอมขมังเวทย์ 2020” อยู่ขณะนี้ แม้จะได้รับบทบาทเบื้องหน้าเป็นตัวร้าย แต่สำหรับตัวตนของหนุ่มก๊อตนั้นกลับเป็นชายหนุ่มที่รักชีวิตแบบเรียบง่าย ชอบทำงานศิลปะ รักการอยู่บ้าน

IG: godfather1632

อย่างที่ใครต่างก็ทราบกันดีว่าบ้านเดี่ยวส่วนตัวของเขาที่เพิ่งสร้างเสร็จไปนั้นหลังใหญ่อลังการไม่เบา แต่ก่อนหน้านั้นอาจไม่มีใครทราบว่าเจ้าตัวได้ทดลองสร้างบ้านมาก่อน แต่เป็นการทดลองสร้างบ้านดินบนที่ดินของคุณแม่ โดยลงมือสร้างบ้านดินร่วมกับพี่ชายและน้องสาว

IG : godfather1632

โดยหนุ่มก๊อตเล่าประสบการณ์สร้างบ้านดินหลังทดลองให้ฟังว่าเป็นช่วงเวลาที่ตนว่างจากงานแสดง จึงเดินทางไปหาคุณโจน จันไดผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างบ้านดินด้วยตนเอง หลังจากเรียนรู้การสร้างบ้านดินแล้วก็นำมาลองสร้างเองโดยสั่งซื้อดินและมาช่วยกันลงมือสร้างกับคนในครอบครัว เป็นระยะเวลา 6 เดือนกว่าบ้านดินจะเสร็จสมบูรณ์ แม้งบประมาณจะบานปลายเป็นเป็นหลักแสน แต่ก็ถือว่าแลกมากับการเรียนรู้เรื่องการสร้างบ้านดินหลังถัดไป

IG : godfather1632

บ้านดินหลังนี้ตั้งอยู่ที่รังสิต คลอง 8 มีขนาดประมาณ 3 X 3 เมตร ปัจจุบันใช้เป็นห้องเก็บของคู่อยู่กับบ้านปูนอีกหลังบนพื้นที่เดียวกัน กว่าจะมาเป็นบ้านดินหลังดังกล่าว บ้านดินหลังนั้นก็ถูกเปลี่ยนหลังคา ปรับ แก้ไขสิ่งต่างๆ มาตลอด แต่สำหรับเจ้าตัวแล้วถือว่าคุ้มค่าเพราะจะได้รู้ว่าบ้านดินที่ตนเองตั้งใจสร้างไว้อยู่จริงนั้นจะต้องทำอย่างไร

IG : godfather1632

ในอนาคตหนุ่มก๊อตยังวางแผนว่าตนเองจะไปซื้อที่ดินต่างจังหวัดเพื่อสร้างบ้านดินพักอาศัยจริง โดยเริ่มดูที่ทางต่างจังหวัดไว้แล้ว ซึ่งอีกสักประมาณ 6 ปีน่าจะไปพักอาศัยอยู่ต่างจังหวัด และบ้านดินนั้นน่าจะเป็นบ้านดินที่สร้างเองโดยผสมปูนเข้าไปกับดินด้วย

“ผมอยู่กรุงเทพฯ มาสักระยะหนึ่งก็พบว่ากรุงเทพฯ ไม่ใช่ที่สำหรับผม คนอยู่ในกรุงเทพฯ ผมว่าจิตใจมันไม่ซอฟท์ เพราะเราอยู่แต่ในคอนโดที่เป็นกล่องเหลี่ยมๆ พอออกไปต่างจังหวัดจะเจออะไรที่มันโค้ง มน ผมว่ามันเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ซอฟท์กว่า”