“วิทย์ AF1” ซื้อบ้านแล้วทุบ รื้อ ตกแต่งเป็นสไตล์ตัวเอง แพลนตอนแก่ไปอยู่นครนายก

“วิทย์ AF1” ซื้อบ้านแล้วทุบ รื้อ ตกแต่งเป็นสไตล์ตัวเอง แพลนตอนแก่ไปอยู่นครนายก

“พชรพล จั่นเที่ยง” หรือ “วิทย์ AF1” ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ สุดยอดนักล่าฝันจากรายการเรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 1 หลังจากมรสุมชีวิตพัดผ่านไปแล้ว ล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์โจรปล้นโจร รวมทั้งผลงานเพลง และงานเบื้องหลังอีกมากมาย

IG : vit_af

>>วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกประทับใจ หลังออกแบบท่าเต้นให้ "เป๊ก ผลิตโชค"

>> วิทย์ AF1 จากเด็กขายพวงมาลัยสู่นักร้องประกวด ลั่นไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

IG : vit_af

นอกจากเรื่องการทำงานแล้ว อีกด้านหนึ่งของหนุ่มวิทย์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือบ้านที่เขาซื้อและตกแต่งเอง ต้องบอกว่าเป็นบ้านคนดังที่สวยมากหลังนึงเลยทีเดียว เมื่อเจอตัวจึงขอให้เขาเล่าถึงการตกแต่งบ้าน การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ฟังแล้วก็รู้เลยว่า “บ้าน” หลังนี้เป็นสถานที่เติมเต็มความสุขให้เขาอย่างแท้จริง

IG : vit_af

เริ่มต้นวิทย์ซื้อบ้านจากโครงการ ซึ่งแบบบ้านก็เหมือนกันทุกหลัง แต่เพราะตนเองมีความหลงใหลในอเมริกันสไตล์ จึงเริ่มไปศึกษาหาความรู้เพื่อมาตกแต่งบ้านของตนเอง ทั้งหาแบบอ้างอิงต่างๆ แล้วก็มาวาดภาพตามที่ตัวเองคิดก่อนจะจ้างช่างเขียนแบบ 3D

IG : vit_af

จากนั้นก็หาผู้รับเหมามาจัดการงานออกแบบตกแต่งให้ แต่ก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลายๆ หลังที่ผู้รับเหมาโกงและทิ้งงานไป สุดท้ายได้ช่างจากโครงการ รวมทั้งเขายังเป็นคนหาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านทุกชิ้นด้วยตัวเองทั้งเดินตามโฮมโปร สวนจตุจักร

IG : vit_af

เป็นเวลา 3 ปีแล้วที่หนุ่มวิทย์ยังคงแต่งบ้านหลังนี้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีส่วนที่ต่อเติม ทำเพิ่มอีกหลายๆ ส่วน นั่นยังรวมไปถึงในบริเวณบ้านยังจะทำห้องย่อมๆ เพิ่มให้แฟนสาวใช้เป็นที่นั่งอ่านหนังสือ และให้สุนัขตัวโปรดไปนอนเล่นอยู่ในนั้นได้ด้วย

สำหรับบ้านของวิทย์ AF1 นั้นเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ชั้นล่างแบ่งสัดส่วนเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องใต้บันได มีห้องน้ำที่ตกแต่งแบบปกติ มีโซนนั่งทานข้าว ส่วนชั้น 2 เป็นพื้นที่ของสตูดิโอซ้อมเต้น ที่ตอนนี้ใช้สำหรับซ้อมเต้นในงานของตัวเองเป็นหลัก ซึ่งกำลังจะทำห้องซ้อมดนตรีที่มีทั้งเบส กลอง กีตาร์อยู่ในพื้นที่เดียวกันที่บริเวณชั้นนี้ สำหรับชั้น 3 นั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขาเลยก็ว่าได้เพราะเป็นพื้นที่โล่งที่มีห้องนอนของเขา ห้องพระ ห้องน้ำ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เจ้าตัวบอกว่าใช้งบตกแต่งไปแล้วประมาณ 4 ล้านที่รวมทุกอย่าง

>>เปิดบ้าน ‘วิทย์ เอเอฟ’ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ดิบ เท่ สุดพิถีพิถัน เพราะ “ผมรักบ้าน”

IG : vit_af

นอกจากนี้ด้วยความเป็นคนชอบวางแผนชีวิต และมีภาพของตัวเองในอนาคตเสมอ ทำให้ในอีก 15 ปีข้างหน้าเขาวางแผนถึงการซื้อที่ดินประมาณ 2 ไร่แถวนครนายก แล้วปลูกต้นไม้เยอะๆ ซื้อคอนเทนเนอร์มาตั้ง ด้านในออกแบบเป็นห้องนอน ห้องนั่งทำงาน ฯลฯ อยู่ในบ้านที่หลังไม่ใหญ่โตมากนัก แต่เน้นพื้นที่รอบตัวบ้านเป็นธรรมชาติ ถ้ามีงานในเมืองก็ขับรถเข้ามา เมื่อทำงานเสร็จก็ขับรถกลับไปพักผ่อนที่บ้านในฝันของตัวเอง

 

 

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ “วิทย์ AF1” ซื้อบ้านแล้วทุบ รื้อ ตกแต่งเป็นสไตล์ตัวเอง แพลนตอนแก่ไปอยู่นครนายก