“บ้านลำไย ไหทองคำ” บ้านซื้อเงินสด สร้างเพื่อคนที่รัก พร้อมเจ้ามีตัง สุนัขตัวโปรด

“บ้านลำไย ไหทองคำ” บ้านซื้อเงินสด สร้างเพื่อคนที่รัก พร้อมเจ้ามีตัง สุนัขตัวโปรด

ลำไย ไหทองคำ หรือสุพรรณษา เวชกามา ศิลปินเพลงลูกทุ่ง 100 ล้านวิว ที่ผ่านมาอาจจะทำเพลงแนวสนุกสนาน แต่ล่าสุดเธอยังมีผลงานเพลงช้าออกมานั่นคือเพลง “แทนความห่วงใย” เพลงที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้กำลังใจพี่น้องชาวอีสานที่ประสบภัยน้ำท่วม

IG : lamyailion

>> “ลำไย ไหทองคำ” ซับน้ำตาพี่น้องอีสาน ปล่อยเพลงให้กำลังใจ “แทนความห่วงใย”

ก่อนหน้าที่ลำไยจะซื้อบ้านหลังนี้เป็นหลังแรกให้กับตัวเอง เธอนั้นพักอยู่ในอาคารที่ถูกใช้เป็นสำนักงานไปด้วย กระทั่งไปสร้างบ้านให้พ่อที่จังหวัดยโสธร สร้างบ้านให้แม่ที่จังหวัดร้อยเอ็ดแล้วเธอจึงมาซื้อบ้านหลังแรกหลังนี้ด้วยเงินสดมูลค่าร่วม   5 ล้านบาทให้กับตัวเอง

IG : lamyailion

สำหรับลำไยนั้นเธอเป็นศิลปินที่ร้องเพลงตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 ปี ความพยายามมุ่งมั่นทั้งหมดนั้นก็เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว และทำให้คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย ครอบครัวของเธอมีความสุข บ้านของลำไย ไหทองคำนั้นด้านนอกออกแบบเรียบง่ายร่มรื่นด้วยสวน มีน้ำตก ทำเป็นธารน้ำโดยดูแบบจากอินเทอร์เน็ต

IG : lamyailion

นอกจากนั้นยังมีลูกน้ำเต้าเงิน น้ำเต้าทองประดับตกแต่งไว้ตามต้นไม้ในสวน ตามความเชื่อของคนอีสานว่าหากมีน้ำเต้าเงิน น้ำเต้าทองแล้วจะทำให้บ้านหลังนั้นมีเงินทองไหลมาเทมา ไม่เพียงจะมีน้ำเต้าเท่านั้นยังมีบ่อปลาคาร์ฟ รวมไปจนกระทั่งบ้านเลขที่บ้านหลังนี้คุณเสก โลโซก็เป็นคนดูบ้านเลขที่ให้โดยใช้วันเดือนปีเกิดของลำไยกำหนด

บริเวณโซนห้องรับแขกมีโซฟาหลุยส์ขนาดใหญ่ที่คุณแม่ลำไยเป็นคนเลือกเพราะชื่นชอบ ซึ่งเข้าคู่กับแชนเดอเลียช่อใหญ่ในห้องเดียวกัน สำหรับในห้องรับแขกนั้นฮวงจุ้ยต่างๆ ตกแต่ง ตั้งประดับเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นหัวสิงโตคู่วางขนาบอยู่กับไหทองคำ หรือม้าก็วางเคียงกับไหทองคำ และยังมีสำเภาทอง ตุ๊กตาสิงโตวางประดับไปทั่วบ้าน

IG : lamyailion

ในขณะที่ห้องนอนส่วนตัวของลำไยนั้นกลับเรียบง่าย มีห้องแต่งตัวเก็บเสื้อผ้าเสร็จสรรพอยู่ภายในห้องนอน บ้านหลังนี้นอกจากลำไย คุณแม่ และผู้จัดการจะอยู่ด้วยกันแล้ว ยังมีเจ้ามีตังสุนัขตัวโปรดของลำไยอยู่ด้วย แม้เจ้ามีตังจะมีบ้านหลังย่อมๆ อยู่ในบริเวณบ้าน เพราะลำไยสร้างให้ แต่กลับไปเคยเข้าไปนอนที่บ้านเลย เราจึงได้เห็นมีตังเดินและนอนอยู่ในบ้านเสมอ รวมไปถึงบางครั้งก็ขึ้นไปนอนในห้องนอนของลำไยด้วยเช่นกัน