บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนริมสระในบรรยากาศสุดชิล

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนริมสระในบรรยากาศสุดชิล
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกับอีกครั้ง พร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน ในวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น จากจังหวัดเชียงใหม่ ผลงานโดย Yourspace ที่ออกแบบบ้านพร้อมมุมพักผ่อนสุดชิลได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ตัวบ้านด้วยทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น โดยมุมนี้จะเป็นบริเวณหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยเสาชายคาขนาดใหญ่แบบปูนเปลือย ให้ความโดดเด่นสะดุดตา พร้อมกับการตกแต่งผนังภายนอกที่หลากหลายทั้งผนังสีขาวแบบเรียบๆ และผนังอิฐโชว์แนว

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ส่วนหลังบ้านที่มีเฉลียงกว้างสำหรับพักผ่อน ซึ่งมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ในบริเวณนี้ด้วย จึงเป็นมุมพักผ่อนสุดชิล เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟ หรืออ่านหนังสือได้ทั้งวัน

ชุดที่นั่งพร้อมฟูก ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

ภายในห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ถึงแบ่งส่วนเป็นส่วนทำอาหารด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และส่วนรับประทานอาหารที่เป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหารชุดใหญ่

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีห้องสำหรับซักล้างโดยเฉพาะ จึงสะดวก และสามารถจัดการเรื่องทำความสะอาดได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับแขก 1 ส่วนนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 152 ตารางเมตร งบประมาณในก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนริมสระในบรรยากาศสุดชิล