เคล็ดลับการขจัดคราบหลากหลายแบบบนเสื้อผ้าให้หายไปด้วยมะนาว

เคล็ดลับการขจัดคราบหลากหลายแบบบนเสื้อผ้าให้หายไปด้วยมะนาว
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บiHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับสูตรขจัดคราบบนเสื้อผ้าให้หายไปด้วยการใช้มะนาว เรารวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆ ในบทความนี้มีอะไรบ้างไปชมกัน

เคล็ดลับการขจัดคราบหลากหลายแบบบนเสื้อผ้าให้หายไปด้วยมะนาว

ใช้มะนาวขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้ และคอเสื้อ

โดยผ่ามะนาวออกเป็นซีก แล้วนำมาขัดที่บริเวณคราบเหลืองๆ จากนั้นก็นำน้ำใส่ในกะละมังแล้วเอาน้ำมะนาวผสมกับน้ำสะอาดโดยกะปริมาณอย่างละครึ่งแล้วนำเสื้อลงไปแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

ก่อนที่จะเอามาซักตามปกติ ก็จะช่วยให้คราบเหลืองที่จับตัวกันแน่นจางหายลงไปได้ หรือบางคนก็เทน้ำมะนาวลงไปในน้ำผสมผงซักฟอกแล้วซักตามปกติ ก็จะทำให้ผ้าขาวมีความขาวคงทนไปนานๆ เช่นกัน

ขจัดคราบสนิมบนเสื้อผ้าด้วยน้ำมะนาว

เอาน้ำมะนาวหยดลงไปบนรอยสนิมที่ติดอยู่กับผ้าที่ชุบน้ำให้เปียกไว้ก่อน จากนั้นทิ้งไว้สักครู่ แล้วนำเอาเปลือกมะนาวมาเช็ดถูอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้ายก็คือให้น้ำเกลืออุ่นเช็ดตาม ก่อนนำไปซักตามปกติ เพียงเท่านี้ คราบสนิมบนเสื้อผ้า ของเราก็จะจางหายไป

ราขึ้นเสื้อไม่นาน มะนาวทำให้จางได้

ขึ้นราเป็นจุด ๆ สีดำ ๆ ขึ้นมา ก็ให้ลองเอาเสื้อตัวนั้นไปแช่มะนาวและนมเปรี้ยว โดยแช่เฉพาะจุดที่ขึ้นราไว้ประมาณ 1 คืน และตอนเช้าก็ให้นำไปตากแดดให้แห้ง ก่อนนำไปซัก เพียงเท่านี้รอยดำ ๆ จุด ๆ จากเชื้อราจะจางออก

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!