เคล็ดลับการทาสี ไม่ควรทาสีขาวที่ฝาผนังทั้ง 4 ด้าน

เคล็ดลับการทาสี ไม่ควรทาสีขาวที่ฝาผนังทั้ง 4 ด้าน
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 ท่านไหนกำลังจะลงมือทาสีบ้านใหม่ ห้องใหม่ หรือ รีโนเวท ปรับปรุงห้องเก่า โดยการจะทาสีเอง หรือ จะจ้างเขาทาสีให้ เราเลยรวบรวมเอาสิ่งควรรู้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนจะทาสีบ้านใหม่ ให้ออกมาสวยงาม เหมือนนิตยสาร  เราไปชมกัน

เคล็ดลับ การทาสีตก แต่งห้อง ให้สวยและถูกหลัก แสงและสี

ทำไมจึงไม่ควรทาสีขาวที่ฝาผนังทั้ง 4 ด้าน เพราะสีขาวจะสะท้อนแสงง่าย ถ้าผนังที่เราต้องมองบ่อยๆ ทาสีขาว แล้ว ไฟหรือแสงอาทิตย์ที่ส่องกระทบผนังห้องจะสะท้อนแสงเข้าสู่ สายตาเราอย่างเต็มที่ ทำให้เคืองตาและเป็นอันตรายแก่สายตาเรา แต่ถ้าเพดานห้องทาสีขาว แสงจากไฟฟ้าก็จะสะท้อนลงข้างล่าง ทำให้ภายในห้องสว่างขึ้น ไม่มีผลกระทบต่อสายตาเรา เพราะเราไม่ ค่อยแหงนหน้ามองเพดานห้องกันบ่อยนัก

สร้างเสน่ห์และความสวยงามให้กับห้อง หากผนังห้องของคุณทาสีโทนสว่างอยู่แล้ว ให้เลือกสีที่เสริมกันโดยให้เข้มกว่าหรืออ่อนกว่าประมาณสองถึงสามเฉดเพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับสีหลักของห้อง

การสร้างลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายทาง หรือการใช้ตัวช่วยอย่าง stencil ในการสร้างลวดลายแบบลูกไม้บนผนัง นอกจากนี้ยังสามารถใช้วิธีการวาดรูปวงกลม หรือวงรีด้วยมือก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานและเพิ่มบรรยากาศความเป็นส่วนตัวให้กับห้องของคุณแบบไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ทาสีทูโทนแบบไล่เฉด การทาสีผนังเพียงแค่สีเดียวอาจให้ผลลัพธ์ไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่ถ้าเราทาสีแบบทูโทนก็จะดูธรรมดาไป ลองใช้เทคนิคการไล่เฉดสี (ombre) บนผนังด้านใดด้านหนึ่งก็เป็นอีกวิธีในการตกแต่งห้องแบบมีสไตล์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ห้องดูมีมิติและสวยงาม ที่สำคัญอย่าลืมว่านี้คืองานศิลปะ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลหากรอยต่อของสีดูไม่เท่ากัน เพราะนี้คือเสน่ห์ของการทาสีในลุคนี้

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!