#นักข่าวสายSanook

“เจย์ สเปนเซอร์” จาก “บ้าน” ที่มีเอาไว้โชว์ เปลี่ยนเป็น “บ้าน” ที่มีเอาไว้ใช้

“เจย์ สเปนเซอร์” จาก “บ้าน” ที่มีเอาไว้โชว์ เปลี่ยนเป็น “บ้าน” ที่มีเอาไว้ใช้

คุณเจย์-คุณเปิ้ล จริยดี สเปนเซอร์ คู่รักที่แวดวงสังคมแถวหน้ารู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นเป็นเพราะทั้งสองมักจะไปร่วมงานต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดมีโอกาสได้พบคุณเจย์ในงานครบรอบ 10 ปี KUN decorate เลยเข้าไปอัปเดตเรื่องการงาน และไลฟ์สไตล์ของคุณเจย์ เนื่องจากทราบมาว่าบ้านของหนุ่มคนนี้สวย และมีสไตล์มากหลังหนึ่ง

IG : jayspencer

สำหรับคุณเจย์ในตอนนี้เป็นดีเวลลอปเปอร์ดูแล Woof Pack Space ครีเอทีฟ คอมมิวนิตี้ย่านสีลม ตึกสูง 5 ชั้นที่เจ้าของตั้งใจให้เป็นอาคารที่มีการใช้งานหลากหลายทั้งร้านอาหาร สถานที่จัดอีเวนท์ ร้านกาแฟฯลฯ

IG : jayspencer

เมื่อถามถึงบ้านของคุณเจย์ซึ่งแต่ก่อนตอนเป็นหนุ่มโสดนั้นคุณเจย์ออกแบบตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง และยังเลือกข้าวของมาประดับตกแต่งอย่างสวยงาม นั่นก็เพื่อต้องการให้บ้านเป็นเหมือนส่วนที่โชว์ความเป็นตัวตนของเขา ดังนั้นของทุกชิ้นในบ้านจึงจัดวางไว้อย่างดีและมีความหมาย แต่เมื่อแต่งงาน มีลูก แล้วความเป็นบ้านที่ปกติเหมือนมีเอาไว้เพื่อโชว์กลับเปลี่ยนเป็นบ้านที่มีไว้เพื่อการใช้ รวมทั้งมีชีวิตขึ้น

IG : jayspencer

“เมื่อก่อนผมจะมีห้องทำงานส่วนตัว แต่ตอนนี้กลายเป็นห้องลูก พื้นที่ต่างๆ ในบ้านมันกลายเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวแทนที่จะเป็นแค่ของเราคนเดียว ตอนนี้ผมเหลือแค่มุมเล็กๆ มุมเดียวในห้องที่เป็นพื้นที่ส่วนตัว และบนนั้นก็มีพวกเอกสารเกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งจะไม่ให้ใครไปยุ่งเลย เพราะกลัวเอกสารสำคัญหาย”

IG : jayspencer

แม้มุมส่วนตัวของตนเองจะมีพื้นที่เล็กลง แต่ในความรู้สึกของคุณเจย์แล้วเขากลับรู้สึกดีเพราะว่านี่คือความเป็นครอบครัว ความเป็นชีวิต ที่บางครั้งลูกก็ขับรถของเล่นแล่นไปแล่นมาในบ้าน หรือสุนัขกระโดดขึ้นมาเล่นอยู่บนโต๊ะ ทั้งหมดนี้เขามองว่ามันเป็นสีสันที่แตกต่างไปจากบ้านที่อาจเคยมีเอาไว้โชว์แบบเดิม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เจย์ สเปนเซอร์