เคล็ดลับขจัดรอยคราบเหลืองตรงบริเวณรักแร้ และคอเสื้อ

เคล็ดลับขจัดรอยคราบเหลืองตรงบริเวณรักแร้ และคอเสื้อ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับ สูตรขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ ที่เรารวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆในบทความนี้ เคล็ดลับ ขจัดรอยคราบเหลืองตรง บริเวณรักแร้และคอเสื้อ

istock

ใช้มะนาวขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ

โดยผ่ามะนาวออกเป็นซีก แล้วนำมาขัดที่บริเวณคราบเหลืองๆ จากนั้น ก็นำน้ำใส่ในกะละมัง แล้วเอาน้ำมะนาวผสมกับน้ำสะอาด โดยกะปริมาณอย่างละครึ่ง แล้วนำเสื้อลงไปแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

ก่อนที่จะเอามาซักตามปกติ ก็จะช่วยให้คราบเหลืองที่จับตัวกันแน่นจางหายลงไปได้ หรือบางคนก็เทน้ำมะนาวลงไปในน้ำผสมผงซักฟอก แล้วซักตามปกติ ก็จะทำให้ผ้าขาว มีความขาวคงทนไปนานๆ เช่นกัน

ใช้สบู่สำหรับซักผ้าขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ

ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านทั่วๆไป เช่น สบู่นีออน (NEON) มาถูลงบริเวณคราบเหลือง ทั้งบริเวณคอและรักแร้ให้ทั่ว แล้วใช้แปรงซักผ้าขัดถูไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบเหลืองหลุดออก แล้วค่อยนำไปซักด้วยผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าตามปกติอีกครั้ง

ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ

โดยจัดการนำมาป้ายลงบนคราบเหลืองบนเสื้อ ทั้งใต้รักแร้และคอเสื้อ จากนั้น ให้ทิ้งเอาไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะนำไปซักอีกครั้ง นี่ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยจัดการกับคราบสกปรกได้ดี

istock

ใช้น้ำส้มสายชูขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ

เทราดลงบนผ้าส่วนที่มีคราบเหลือง แล้วทิ้งเสื้อเอาไว้ก่อนอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยใช้น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกมาทาทับลงไป ตามด้วยการใช้แปรงขัดคราบไปเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะต้องทำซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ ถึงจะช่วยให้คราบเหลืองๆ ที่เกาะอยู่จางลงไป

ใช้น้ำส้มสายชู ผสมไฮเตอร์ ผสมผงซักฟอก ขจัดคราบเหลืองบริเวณรักแร้และคอเสื้อ

แล้วนำผ้าที่มีคราบลงไปแช่ทิ้งไว้สักพัก แล้วซักออกตามปกติ คราบเหลืองจะหายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ ใช้น้ำยาล้างจานซันไลต์ สำหรับใครที่ใช้วิธีข้างบนทั้งหมด แล้วยังไม่ได้ผล ลองใช้ซันไลต์เลยค่ะ นำไปป้ายคราบเหลือง แล้วจัดการขัดหรือขยี้ออก

วิธีสุดท้ายสำหรับใครที่ใช้วิธีข้างบนทั้งหมด “ไม่ได้ผลเลย” เหมาะสำหรับผ้าใยสังเคราะห์ประเภทโพลีเอสเตอร์ ที่มีความทนกรด

(ไม่ควรใช้กับผ้าใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย และผ้าใยสังเคราะห์ประเภทไนลอน เพราะจะทำให้ผ้าละลายได้)

และใช้ในกรณีที่ไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว (เช่น เสื้อตัวที่ซักจนถอดใจ และเตรียมจะทิ้งแล้ว)

istock

แนะนำ “น้ำยาล้างห้องน้ำ” ด้วยการนำผ้าที่เปื้อนคราบไปจุ่มน้ำให้เปียกก่อน แล้วใช้น้ำยาล้างห้องน้ำทาลงไปบนคราบ จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ขัดคราบออก ซึ่งถ้าไม่ออกอีก ก็ให้ใช้การขยี้แบบการซักผ้าเลยค่ะ (โปรดใส่ถุงมือยางเวลาขยี้ด้วย เพราะถ้าขยี้ด้วยมือเปล่าน้ำยาจะกัดมือค่ะ)

และไม่ควรทิ้งน้ำยาไว้บนเสื้อนานเกินไป เพราะคราบน้ำยาจะไปติดเสื้อแทน เพราะฉะนั้น รีบทาแล้วรีบขัดหรือขยี้ออก เสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกหลายๆ น้ำ และถ้าใครกลัวว่าจะมีสารเคมีตกค้าง แล้วจะทำร้ายผิวได้

แนะนำให้ซักด้วยวิธีซักผ้าตามปกติอีก 2-3 ครั้ง หรือทำการต้มเสื้ออีก ก่อนนำไปตาก แล้วค่อยนำมาใส่

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เคล็ดลับขจัดคราบเหลือง