เพิ่มความรื่นรมย์ให้บ้านด้วยแจกันดอกไม้

เพิ่มความรื่นรมย์ให้บ้านด้วยแจกันดอกไม้

เพิ่มความรื่นรมย์ให้บ้านด้วยแจกันดอกไม้
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าใครก็อยากอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันรื่นรมย์ ซึ่งนอกจากการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จัดสวนร่มรื่น และจัดวางด้วยของตกแต่งที่สวยงามแล้ว การจัดดอกไม้ใส่แจกันสวยๆ ยังสามารถเพิ่มความสดชื่นให้มุมบ้านน่าอยู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Altitude Symphony เจริญกรุง-สาทร

เลือกดอกไม้ที่เหมาะสมใช้เฉดสีสดใสจากดอกไม้ในการสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ให้กับพื้นที่ภายในบ้าน เริ่มด้วยการเลือกดอกไม้ที่มีสีสวย หากต้องการนำดอกไม้ชนิดที่แตกต่างมาจัดใส่แจกันรวมกัน แนะนำว่าไม่ควรมีโทนสีเกิน 3 สี เพราะจะทำให้ความสวยงามของแจกันดอกไม้ลดลงและดูไม่สวยเด่นสะดุดตา โดยสีแรกควรเป็นเฉดสีอ่อนเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับดอกไม้ชนิดอื่นที่มีสีเข้มขึ้น จากนั้นค่อยแซมประดับด้วยดอกไม้ที่มีสีเข้มกว่าในโทนสีที่เข้ากัน พร้อมนำไปจัดใส่แจกันใบสวยที่เตรียมไว้ได้ทันที

Altitude Symphony เจริญกรุง-สาทร

ขนาดของดอกไม้ที่เหมาะสมกับแจกันดอกไม้ที่มีช่อดอกขนาดใหญ่ หรือมีก้านสูงชะลูดเป็นพิเศษ จะดูสวยเมื่อถูกจัดอยู่ในแจกันดอกไม้ทรงสูงโปร่ง เพราะนอกจากแจกันทรงสูงจะสามารถรองรับน้ำหนักและช่อดอกได้ดีโดยไม่โค่นล้มแล้ว แจกันทรงสูงยังช่วยเพิ่มความสง่างามของดอกไม้มากขึ้นด้วยเช่นกัน หากเป็นช่อดอกไม้ที่มีช่อใบหรือก้านดอกสวยงาม แนะนำให้จัดใส่แจกันทรงสูงที่มีความโปร่งใสจากวัสดุ อย่างแจกันแก้ว เพราะจะช่วยเผยความงามของดอกไม้ให้โดดเด่นบนพื้นที่อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

Altitude Symphony เจริญกรุง-สาทร

การผสมผสานระหว่างช่อดอกที่ขนาดต่างกันหลายคนอาจจะคิดว่าการตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้ควรคัดเลือกดอกไม้ที่มีขนาดเท่าๆ กัน หรือมีระดับความบานที่เหมือนกัน แต่ในความจริงแล้วคุณสามารถคัดเลือกดอกไม้ที่มีช่อดอกสั้นยาวต่างกัน หรือมีระดับความตูมและความบานของดอกที่แตกต่างมาจัดใส่แจกันร่วมกันได้ เพียงแค่เลือกจัดดอกไม้แต่ละดอกให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยอาจไล่ระดับจากดอกไม้ช่อเล็กๆ ไปจนถึงดอกไม้ที่มีขนาดดอกใหญ่ขึ้น ก็สามารถเพิ่มมิติให้แจกันดอกไม้สวยงามอย่างสมบูรณ์แบบได้เช่นกัน

Altitude Symphony เจริญกรุง-สาทร

ไม้ประดับเพิ่มชีวิตชีวาไม่เพียงแค่การจัดดอกไม้ใส่แจกันเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไม้ประดับที่มีรูปฟอร์มใบสวยงามมาจัดใส่แจกันใบสวยสำหรับตกแต่งภายในบ้านได้อีกด้วย เช่น การเพิ่มชีวิตชีวาให้มุมโต๊ะทำงานเล็กๆ ภายในห้องนอนด้วยแจกันไม้ประดับสีเขียวสดชื่น เมื่อนำมาจับคู่กับขวดโหลแก้วใส ก็สามารถเพิ่มความรื่นรมย์ให้มุมห้องดูผ่อนคลายราวกับเป็นโอเอซิสของบ้านที่น่ามอง