เทคนิคการทำให้กระจกสะอาด ใสปิ๊งเหมือนใหม่ กับการทำความสะอาดให้หมดจด

เทคนิคการทำให้กระจกสะอาด ใสปิ๊งเหมือนใหม่ กับการทำความสะอาดให้หมดจด
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราขอนำเสนอเพื่อนๆ ชาวเว็บเกี่ยวกับเคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน เทคนิค ทำความสะอาดในส่วนที่เป็นกระจก จากที่ใหม่ๆ บานใสๆ กลายเป็นบานหม่นๆ ฝุ่นเกาะ คราบต่างๆ ไม่ว่าคราบน้ำ คราบฝุ่น คราบมัน หรือคราบสกปรกอื่น ๆ ทำให้ไม่ใสปิ้งเหมือนเดิม วันนี้เรานำเคล็ดลับคืนชีพมาฝากเพื่อนๆ

เทคนิคการทำให้กระจกสะอาดใสปิ้งเหมือนใหม่ กับการทำความสะอาดให้หมดจด

ก่อนอื่นปัดผุ่น หรือดูดฝุ่นละอองเล็กๆ ที่ติดอยู่บนกระจกเเละบานประตูออกก่อน ค่อยๆ ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดฝุ่นให้ทั่ว บานกระจก มุม ซอก

สูตรน้ำยาทำเอง 

  • น้ำส้มสายชู นำมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปพ่นบนกระจก ตามด้วยใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ดออก จะใสสะอาดทันตา
  • เทสบู่เหลว 3 ช้อนโต๊ะลงในขวดสเปรย์ ตามด้วยน้ำเปล่า ปิดฝาให้สนิท แล้วเขย่าผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำไปใช้เช็ดกระจก
  • แอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่าอีก 1½ ถ้วยตวง แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดสเปรย์ เขย่าก่อนฉีดลงบนกระจก
  • ผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง และน้ำยาล้างจานอีก 3 หยด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ขวดสเปรย์ เท่านี้ก็ได้น้ำยาเช็ดกระจก

เคล็ดลับในการฉีดน้ำยาทำความสะอาดคือ ให้ฉีดจากบนลงล่าง เเล้วเช็ดทำความสะอาดไล่จากด้านบนลงมา น้ำยาที่ฉีดไว้จะไหลลงมาด้านล่างเรื่อยๆ ทำให้ง่ายต่อการเช็ด อย่าฉีดน้ำยากระจายไปเเบบไม่มีทิศทาง เพราะจะทำให้คุณทำความสะอาดได้ไม่ทั่ว ซ้ำยังจะเลอะเทอะยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทำความสะอาดกระจก