รีวิวต่อเติมห้องครัวรูปทรงตัวแอลขนาดเล็ก สวยในงบ 3 หมื่นบาท

รีวิวต่อเติมห้องครัวรูปทรงตัวแอลขนาดเล็ก สวยในงบ 3 หมื่นบาท
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราขอนำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บเกี่ยวกับ การต่อเติมห้องครัวเล็กๆสวยๆ ตัวอย่างจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 3560366 ซึ่งได้ ต่อเติมครัวทรงตัวแอล ด้วยงบเพียง 30,000 บาท สวยๆ น่าสนใจในแบบฉบับที่ใช้งานเหมาะกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว สวยงามน่าสนใจแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

Review ต่อเติมครัว 3 เมตร ด้วยงบ 30,000 บาท By สมาชิกหมายเลข 3560366

จะว่าไปแล้วก็ 50 วันผ่านไป ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ ถ้าถามว่าทำไมเพิ่งทำ ก็ตอบชัดๆ ว่า concept อยู่ไป ตกแต่งไป เอาที่ Need มากกว่า want ค่อยๆ ทำไปทีละอย่าง ด้วยงบที่มีจำกัด และให้ตกผลึกความคิดที่สุด

หลังจากเสร็จจากหลังคาหน้าบ้านแล้ว ชิ้นต่อไปคือครัว ซึ่งกว่าจะลงตัวกับครัว ที่ตัดสินใจเรื่องครัวปูน เพราะกลัวน้ำท่วม เฟอร์พังแน่ ของทั้งหมดจึงเป็นพลาสติกลายไม้สัก และงบที่ได้มาจึงชอบมากๆ อยากจะแบ่งปันดังนี้

ค่าช่าง 12,000 บาท, ค่าของ 18,000 บาท

ภาพก่อนทำ

ภาพหลังทำ

ขั้นตอนในการทำ ตามภาพ
เอาบัวพื้นออกเพื่อให้ครัวติดผนังเลย จะได้พื้นที่เพิ่มอีกเยอะ

 

ภาพเสร็จสมบูรณ์

ปัญหาที่พบ

1. วัสดุที่ซื้อมาอย่าเอาถูกเกินไป เพราะจะพังง่าย เช่นซิงค์มีรอยบุบ เนื่องจากวัสดุที่ซื้อราคาถูก เบาะบาง และเป็นช่วง promotion เพียง 1,590 บาท จึงได้ของไม่มีคุณภาพ โชคดีที่เห็นพอดี จึงเบรกช่างและไปเปลี่ยนรุ่นเลยดีกว่ามูลค่า 2,790 บาท

2. การสื่อสารกับช่าง ต้องคอยและสื่อสารในทุกๆ จุด เพราะหน้างานมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัดสินใจหลายอย่างหากคุยไม่จบในเบื้องต้น หรือเกิดปัญหาหน้างาน เช่น วัสดุชำรุด กระเบื้องปูผนังอีกไหม ตู้ลิ้นชักต้องปูข้างในหรือไม่ เพราะมันเปลืองไม่ได้โชว์อยู่แล้ว

 

ปล.ใช้เตาไฟฟ้า เนื่องจาก ส่วนตัวไม่ชอบเตาแก๊ส แม้คนเก่าแก่ พ่อแม่จะชอบก็ตาม แต่ปลูกตามคนอยู่สิ จึงจะเหมาะ ที่ใช้เตาไฟฟ้าเพราะ

1. ไม่ชอบเตาแก๊ส

1.1 ระเบิด ไฟไหม้ เดิมอยู่คอนโดมาก่อนหลายปี ซึ่งคอนโดห้ามใช้แก๊สเด็ดขาด จึงคุ้นชินด้วย

1.2 ต้องระวังการปิด-เปิด  ตอนเด็กๆ จะถูกสอนเตือนเสมอห้ามลืมปิดแก๊ส

1.3 แก๊สหมด เสียเวลา เสียเงิน จำได้ชัดเจน ต้องคอยโทรสั่งแก๊สมาส่ง แพงเหมือนกัน และหากหมดตอนกำลังทำก็งานเข้าเลย

1.4 สกปรก เห็นคราบลอย แก๊ส น้ำมัน ก้นกะทะเลอะเทอะ ไม่ชอบๆ มากๆ

2. อัธยาศัยชอบทำกับข้าวเบาๆ ง่ายๆ ไม่ได้จริงจังกับการทำอาหารเท่าไหร่ เสียเวลาจึงไม่ค่อยได้ใช้งาน เหตุผลนี้เป็นเหตุผลสำคัญ  อย่างที่บอก เลือก Need มากกว่า want ซึ่งทีแรกไม่อยากทำกับข้าวกินเองเท่าไหร่ แต่ด้วยความประหยัด และได้ปลูกผักสวนครัวที่บ้านด้วย จึงเลือกแบบที่จำเป็นจริงๆ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3560366

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!