การใช้งานที่ไม่คาดคิดของ”ซองกันชื้น” มีค่า อย่าทิ้ง

การใช้งานที่ไม่คาดคิดของ”ซองกันชื้น” มีค่า อย่าทิ้ง
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อนๆ iHome108 คงจะเห็นซองกันชื้น ที่เป็นซองเล็กๆ มีเม็ดใสๆ เล็กในถุง ทั้งซองพลาสติก กระดาษหรืออื่นๆ ที่มากับหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นในซองขนม อาหาร รองเท้า เกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพ แค่ยกตัวอย่าง เพื่อนหลายคนก็ทิ้งมันไว้ที่เดินไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์อะไร บางท่านก็นำไปทิ้งเพราะกลัวเด็กๆจะเอาเข้าปาก อย่างที่เป็นข่าวให้ได้เห็น

istock

ซองกันชื้น ที่อยู่ในแพ็ค คือซิลิกาเจล Silica Gel มีลักษะณะเป็นโพรง มีรูพรุน ทำให้มีพื้นผิว ที่ใช้ในการดูดความชื้นเป็นจำนวนมากประมาณ 35-40 % ของน้ำหนักตัวเอง สารช่วยดูดความชื้น สารสังเคราะห์ที่สกัดจากทรายขาวผสมกรดกำมะถัน

แต่วันนี้ iHome108 อยากให้เพื่อนๆ เก็บรวบรวมซองกันชื้น หรือสารกันชื้นเหล่านี้ไว้อย่าเพิ่งทิ้ง เพราะเราจะนำเสนอไอเดีย การใช้งานที่ไม่คาดคิดสำหรับของ “ซองกันชื้น” มีค่า อย่าเพิ่งทิ้ง ให้เพื่อนๆได้เห็นกันไปดูกันเลย

1. ใส่ซองกันชื้นในเกลือ เพื่อไม่ให้เกลือจับกันเป็นก้อน

2.ดูดความชื้นจากโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ ชนะแซงโค้ง ซุกในข้าวสารจ้า

3.ซองสารกันชื้น ใส่ลงไปในถุงขนม ที่เรากินยังไม่หมด แล้วปิดถุงให้สนิท เพื่อความกรอบดังเดิม

4.รูปถ่าย เพื่อให้ทุกอย่างแห้ง

5.นำชุดว่ายน้ำที่เปียก ใส่ซองกันชื้นใส่ในถุงพลาสติกเพื่อแพคในการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือว่ายน้ำ เพื่อไม่ให้เหม็นอัพไปยังเสื้อผ้าอื่นในกระเป๋า และป้องกันการขึ้นรา

6.ใส่ซองกันชื้นใน กระเป๋า หรือรองเท้า เพื่อป้องกันความชื้น

นอกจากนี้ซองกันชื้นยังมีประโยชน์ ป้องกันการเกิดคราบหมองและคราบสนิมเครื่องใช้ที่เป็นโลหะ ถนอมอาหารแห้งให้ยืนยาวขึ้น ยืดอายุใบมีดโกนให้ยืนยาว ช่วยยืดอายุของเครื่องสำอาง ซองกันชื้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดอีกหลากหลาย

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซองกันชื้น