ไอเดียจัดบ้าน ตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ให้รับโชคลาภตลอดทั้งปี

ไอเดียจัดบ้าน ตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ให้รับโชคลาภตลอดทั้งปี
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 ใกล้ถึงวันปีใหม่แล้ว ก่อนที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะออกเดินทางท่องเที่ยว กลับบ้านต่างจังหวัด ก่อนเดินทาง วันนี้เราเอาแนวทางการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่ ได้ทั้งบ้านที่มีความสะอาดเรียบร้อยและเฮงๆ รวยๆ ตลอดปีใหม่  ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือครัว โดยเริ่มจัดทีละส่วน เพื่อให้ถูกต้องต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ไอเดีย จัดบ้าน ตกแต่งบ้าน ต้อนรับปีใหม่ ให้รับโชคลาภ ตลอดทั้งปี

ทำความสะอาดหน้าบ้าน ไม่ให้รกรุงรัง จัดระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้เงินทองไหลเข้าบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับถือว่าเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ต้อนรับปีใหม่

ห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ควรเลือกสีสดใส สัญลักษณ์ความสุขของคนในบ้าน โดยเฉพาะโทนสีม่วงและแดง ตัวแทนของธาตุไฟ ช่วยให้สร้างบรรยากาศความรื่นรมย์ในการ พักผ่อน พูดคุย อาจจะเป็นหมอนอิง ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก

ห้องนอน นำของมงคลมาเสริมตกแต่งภายในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นปลาทอง รูปปั้นสุนัขมาจัดวางเพื่อเสริมมงคลในห้องนอน

ห้องน้ำ ต้นไม้สีเขียวในห้องน้ำ การทำให้ห้องน้ำนั้นเปรียบเสมือนไตของบ้าน มีความสงบ น่าเข้าไปทำธุระต่างๆ จึงควรจัดบ้านส่วนนี้ด้วยเหล่าต้นไม้ ดอกไม้ ต้นไม้สื่อได้ถึงความร่มเย็น สงบสุข และเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไม้ ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า ต้นไม้ และดอกไม้ จะช่วยเสริมเงินทอง

ขจัดของอัปมงคลให้หมด ดูของใช้ภายในบ้าน มีสิ่งไหนแตกหัก ชำรุดบ้าง ถ้ามีควรรีบซ่อมแซมให้ดี ส่วนอันไหนไม่ใช้งานแล้วก็ให้กำจัดทิ้งไป สืบเนื่องจากของเหล่านี้เปรียบเสมือนลางร้ายให้กับสมาชิกและครอบครัวภายในบ้าน

แสงจากธรรมชาติ เปิดหน้าต่าง เช็ดกระจก ให้ใสสะอาด ให้แสงแดดอุ่นๆ ส่องเอาบ้าน ช่วยให้เกิดการระบายอากาศที่ดีและช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่บ้านได้

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!