5 งานอดิเรก และเซ็ทของ DIY ที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นของแต่งบ้านได้แบบสวย สวย

5 งานอดิเรก และเซ็ทของ DIY ที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นของแต่งบ้านได้แบบสวย สวย

เดี๋ยวนี้มีเซ็ทของ DIY แบบที่ให้เราแกะมาประกอบ แล้วให้เราลงมือทำก็ออกมาเป็นชิ้นงานได้เหมือนต้นแบบ วางขายมากมาย หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบ และความถนัด ซึ่งชิ้นงานเหล่านั้นอาจไม่ได้สร้างเพียงความภาคภูมิใจให้กับคนทำเท่านั้น แต่ยังสามารถนำของที่ได้จากการ DIY มาเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย มาดูกันว่ามีงานอดิเรกอะไรบ้างที่สามารถกลายเป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วย

istock

1.ชุดเทียนหอม

เดี๋ยวนี้มีเซ็ทงาน DIY เทียนหอม หรือเทียนสวยงามต่างๆ ออกมาวางขายมากมายให้เราสามารถลงมือทำเทียนหอมนั้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่จัดมาเป็นชุด เมื่อทำเทียนหอมสำเร็จแล้ว ก็นำมาเป็นของตกแต่งในห้องน้ำ ห้องรับแขก มุมต่างๆ ในบ้านได้

2.งานเชือกถัก

สำหรับใครที่ชอบงานถัก งานอดิเรกอย่างการถักเชือกก็เป็นงานประเภทหนึ่งที่น่าสนใจและสามารถนำชิ้นงานที่ได้มาเป็นของตกแต่งบ้านได้ โดยสามารถนำงานเชือกถักนั้นมาเป็นที่แขวนกระถางตันไม้แล้วประดับตกแต่งในบ้านเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านได้ด้วย

istock

3.ชุดสวนโหลแก้ว

การจัดสวนในขวดหรือโหลแก้วดูจะเป็นงานที่ได้รับความสนใจ และเป็นที่นิยมมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายคนมองว่าอาจจะเหมาะกับกลุ่มฮิปสเตอร์ แต่ก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะคนที่ชื่นชอบความสดชื่น และบรรยากาศสีเขียวก็นิยมงานสวดโหลแก้วเช่นเดียวกัน

4.งานเพนท์ภาพ

การวาดภาพถือเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่น่าสนใจ และใครๆ ก็ชื่นชอบ เพียงนำผลงานภาพวาด งานเพนท์ลงสีไปใส่กรอบแล้วประดับผนัง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่สามารถเปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านได้ง่ายๆ

 istock

5.การจัดสวนไม้อวบน้ำติดผนัง

ไม้อวบน้ำเป็นวิธีหนึ่งในการเติมความสดชื่นให้กับบ้าน หรือห้องนั้นๆ แต่การนำไม้อวบน้ำปลูกในกระถางหรือภาชนะปลูกต้นไม้ก็ดูจะธรรมดาจนเกินไป แต่ถ้าลองเปลี่ยนจากการปลูกในกระถางมาปลูกในกรอบรูปหรือประดับผนังก็สวยงาม และทำให้ผนังบ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วย