แบบบ้านสำนักงาน บ้านสำเร็จรูปโฮมเมท บ้านคือที่ทำงาน ที่ทำงานคือบ้าน ระบบก่อสร้าง PREFAB 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 280,000 บาท

แบบบ้านสำนักงาน บ้านสำเร็จรูปโฮมเมท บ้านคือที่ทำงาน ที่ทำงานคือบ้าน ระบบก่อสร้าง PREFAB 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 280,000 บาท
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังหาบ้านหลังเล็ก บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ เพื่อทำสำนักงาน ที่พักอาศัยได้ไปพร้อมๆ กัน โดยเป็นแบบบ้านสำนักงาน บ้านสำเร็จรูป โฮมเมท ใช้ระบบการก่อสร้าง ที่เรียกว่า PREFAB

PREFAB มาจาก Prefabricated Building หมายถึง วิธีการก่อสร้างบ้านหรืออาคารโดยผลิตชิ้นส่วนแต่ละชิ้นให้สำเร็จก่อนจะนำมาประกอบกันที่หน้างาน เนื่องจากในปัจจุบันต้นทุนในการก่อสร้างมีราคาที่สูง และค่อนข้างขาดแคลนแรงงานที่มีฝีมือ ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องจุกจิกกับช่าง กับผู้รับเหมา จึงทำให้รูปแบบการก่อสร้างแบบสำเร็จได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

เจ้าของโครงการ เล่าว่า

ความคิดที่เกิดขึ้นในสมองของผม 3 ปี กับการมีบ้านในฝันซักหลังนึง มันดูยากลำบาก ปัญหาที่ได้รู้มา มันเยอะจริงๆ เยอะจนกลัว

ขอเล่านิดนึงว่าผมไม่มีความรู้เรื่องช่าง เรื่องงานก่อสร้างเลยนะครับ แต่ผมเห็นในเว็บไซต์ ในเพจ ที่แชร์ๆมา เฮ้ยบ้านแต่ละหลัง ราคาถูกมากๆๆ สร้างได้ราคาไม่ถึงห้าแสน

แต่พอทักไปคุยไปถาม แปลนบ้าน เอามาให้ช่างตีราคา มันไม่ใช่ราคาที่ลงเลยซักหลัง หลายต่อหลายแบบที่ผมคิดว่าจะเป็นบ้านของผม

จนผมห่อเหี่ยวและคิดว่าผมคงไม่มีโอกาสได้บ้านแล้วล่ะ จนบ่ายวันหนึ่งผมนั่งดูแบบบ้านเรื่อยเปื่อยไปเรื่อยๆ

ไปเจอ prefab ของฝรั่ง รูปร่างก็แปลกตา สวยดีไซน์ล้ำ บ้านถูกออกแบบให้ไม่ร้อน พื้นที่ใช้สอยเยอะ และตอบโจทย์คนอยากมีแต่ไม่มีความรู้เรื่องอิฐหินปูนทราย สร้างเสร็จไว ไม่เสียเวลา

บ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรงเหมือนกับบ้านที่เทปูน ก่อคาน ตามหลักวิศวกรรม บ้านที่ไม่ร้อน แสงเพียงพอ ประหยัดพลังงาน โดดเด่น โดนใจ ล้ำสมัย

รายละเอียดบ้านหลังนี้ บ้านสำเร็จรูป โฮมเมท มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงเล็กๆด้านหน้าราคา 280,000 บาท

เพื่อนๆ iHome108 สนใจแบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านสำนักงานบ้านสำเร็จรูป โฮมเมท บ้านคือที่ทำงาน ที่ทำงานคือบ้าน ระบบก่อสร้างPREFAB 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 280,000 บาท

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!