“บ่าววี อาร์สยาม” ออกไอเดีย เปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์เป็น “กูโรตีชาชัก” คาเฟ่คนรักชา

“บ่าววี อาร์สยาม” ออกไอเดีย เปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์เป็น “กูโรตีชาชัก” คาเฟ่คนรักชา

หลังโด่งดังสุดสุดจากบทเพลงลูกทุ่ง “ขอนไม้กับเรือ” บ่าววี อาร์สยามหรือพันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า ก็ยังคงมีผลงานเพลง ผลงานละครและภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งตอนนี้ยังเปิดร้านกูโรตีชาชักบ่าววี นวมินทร์ 72 เป็นกิจการส่วนตัว

ร้านกูโรตีชาชักของบ่าววีนั้นเป็นร้านที่เกิดจากการนำตู้คอนเทนเนอร์มาต่อเติม ตกแต่งใหม่ให้มีสไตล์คาเฟ่อย่างที่เจ้าของต้องการ เมื่อได้พูดคุยกับบ่าววีจึงทราบว่าเขาเลือกและออกไอเดียตกแต่งร้านเองทั้งหมด

“ผมอยากได้ร้านที่ทำให้ลูกค้าหรือคนที่เข้ามารู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด และส่วนตัวก็ชอบตู้คอนเทนเนอร์อยู่แล้ว คิดว่ามันสามารถนำมาประยุกต์ทำอะไรได้หลากหลาย”

สไตล์การออกแบบร้านนั้นบ่าววีคำนึงถึงบรรยากาศร้านนั่งดื่ม แต่จะปรับให้เป็นร้านขายชา ขายโรตี ที่ต้องการให้ลูกค้าเข้ามาในร้านชาแล้วรู้สึกเหมือนนั่งร้านเหล้า การตกแต่งร้านจึงเป็นแบบคาเฟ่ที่จะดูเก่าก็ไม่เก่า จะดูใหม่ก็ไม่ใหม่ ด้วยการเลือกใช้ไม้ขัดสีเข้ามาตกแต่งเติมบรรยากาศของร้าน

ส่วนสีเหลืองกับสีดำเป็นคู่สีหลักที่เลือกใช้ นั่นเป็นเพราะโดยส่วนตัวแล้วบ่าววีชื่นชอบสีดำ และมองว่าสีเหลืองเมื่อมาตัดกับสีดำแล้วมันให้อารมณ์ทั้งเคร่งขรึมแต่ก็ดูสดใสไปคู่กัน หรือใครจะมองว่าเป็นความสดใสของสีเหลืองที่ไม่สดใสจนเกินไปเพราะจับคู่กับสีดำก็ยังได้

กว่าจะตกแต่งออกมาสวยงามตามความชอบเจ้าของร้าน บ่าววีใช้งบประมาณไปประมาณ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว เนื่องจากทั้งร้านนั้นใช้วัสดุเกรดดี ทั้งเหล็ก ไม้ ตู้คอนเทนเนอร์ แม้จะต้องศึกษารายละเอียดเรื่องเครื่องปรับอากาศว่าแบบไหนเหมาะสมกับตู้คอนเทนเนอร์ หรือไฟแบบไหนคือไฟที่จะทำให้ตู้คอนเทนเนอร์สวยลงตัว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาในการออกแบบตกแต่งร้าน

ใครผ่านไปย่านนวิมินทร์ลองแวะเข้าไปชิมชา ทานโรตีกรอบอร่อย เอกลักษณ์ประจำร้านกูโรตีชาชักฯ ได้เลย