3 เทคนิคเปลี่ยนลุคบ้าน รับเทศกาลแห่งความสุข

3 เทคนิคเปลี่ยนลุคบ้าน รับเทศกาลแห่งความสุข
S! Home (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลปีใหม่ หลายคนคงอยากปรับโฉม เปลี่ยนลุคให้กับบ้านหรือมุมโปรด ให้ไม่จำเจส่งท้าย สิ้นปีและเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และนี่คือ 3 เทคนิคปรับโฉมบ้านรับปีใหม่

เปลี่ยนสีห้องให้เหมาะกับการพักผ่อน หนึ่งไอเดียที่สามารถเปลี่ยนลุคให้กับบ้านได้ดีเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ควรใช้ไม่เกิน 1 - 3 สี เท่านั้น การเลือกใช้คุณอาจจะเลือกใช้สีคู่ตรงข้ามหรือสีโทนเดียวกัน แต่คนละ เฉดก็ได้ และอาจตัดเส้นขอบด้วยสีขาว หรือสีเข้ม ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และการที่จะเลือกใช้สี อะไรนั้น อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมของการใช้งานในแต่ละห้องอีกด้วย

เพิ่มมุมส่วนตัว หรือมุมโปรดภายในบ้าน สำหรับการตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ เพียงแค่ลอง มองหามุมเหมาะ ๆ อย่างเช่นริมหน้าต่าง หรือริมระเบียง ตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบโปร่งแสง เพื่อช่วยกรองแสง ปรับให้แสงแดดที่จะเข้ามาในบ้านให้ดูซอฟต์ลงหรือเพิ่มมิติของแสง หาโซฟาสวย ๆ ดูอบอุ่น มาวางพร้อมกับ โต๊ะตัวเล็ก ๆ สักตัว ไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือเล่มโปรดของเท่านี้ก็จะได้มุมโปรดที่สามารถปล่อยวาง ความเครียด ไว้นอกบ้าน

พิ่มระดับความสว่างให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น การเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน ได้เหมือนกัน เช่น การเปิดหน้าต่างเพื่อรับแสงหรือการเพิ่มจำนวนไฟภายในบ้าน เพื่อให้ บ้านสว่างในทุกจุด โดยเฉพาะในมุมที่ต้องการความสว่างเป็นพิเศษ เช่น โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า นอกจากนี้การเปลี่ยนมาใช้สีทา ผนังบ้าน เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้านโทนสีสว่างก็ช่วยได้เช่นกัน อย่างเช่น ชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือ ของตกแต่งบ้านสีพาสเทลอ่อน ๆ เป็นต้น