ไอเดียต่อเติมห้องครัวนอกบ้าน โปร่ง โล่ง สบายไว้ประกอบอาหารเฉพาะ แยกจากส่วนครัวในบ้าน

ไอเดียต่อเติมห้องครัวนอกบ้าน โปร่ง โล่ง สบายไว้ประกอบอาหารเฉพาะ แยกจากส่วนครัวในบ้าน
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียการออกแบบห้องครัวที่ต้องการการถ่ายเทอากาศ ที่เหมาะกับการทำครัวที่มีการใช้งานแบบทอด ผัด แกง ตำ ของคุณหมีน้อยเก๋ากี้ เหมาะสำหรับใช้ประกอบอาหาร ไม่เหมาะที่จะวางกับข้าวหรือของใช้ที่เสี่ยงต่อหนูและแมลงสาป สวยน่าสนใจยังไงเราไปชมกันเลยจ้า

เอาผลงานที่ผ่านมา มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะเนื่องจากเคยเอาไปลงในเพจบ้าน แล้วมีคนสนใจเยอะ เลยเอามาลงอีกสักครั้ง เผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังอยากได้ครัวภายนอกไว้ในครอบครอง

แม้โครงสร้างจะไม่หนักมากแต่ก็ ลงเข็มกันทรุดซะหน่อย จริงๆแล้วการลงเข็มไม่ได้ทำให้โครงสร้างไม่ทรุดนะคะ แต่จะชะลอตัวให้ทรุดช้าลง เนื่องจากเข็มที่เราลงไป ยาวแค่ 6 เมตร (มีเข็มที่ยาวกว่านี้ แต่ค่าใช้จ่ายจะทวีคูณ เลยตัดสินใจลงเข็มแค่ 6 เมตร)

อยู่ในขั้นตอนของการก่อฉาบขาเคาน์เตอร์ค่ะ 

ติดตั้งท๊อปหินและหน้าบ้านเรียบร้อยแล้ว รอการติดตั้งกระจก หน้าบานเป็นงานบิวท์ ทำสีธรรมชาติ วัสดุหลังคาใช้หลังคาดีกราส

ติดกระจกเป็นรูปตัวยู เอาไว้บังลม/ละอองฝนเวลาทำกับข้าว

หลังจากการต่อเติม เราก็จะได้ครัวหลังบ้านหน้าตาแบบนี้ค่ะ ปล.เหมาะสำหรับใช้ประกอบอาหาร ไม่เหมาะที่จะวางกับข้าวหรือของใช้ที่เสี่ยงต่อหนูและแมลงสาบ

เสร็จแล้วค่ะสำหรับการต่อเติมครัวภายนอกของเรา  หน้าบานเป็นไม้จริงแล้วปิดทับผิวหน้าทับด้วยไม้อัดลายไม้สักค่ะ ผ่านมาจะครบปีแล้ว ยังทนแดดทนฝนดีอยู่ งบประมาณ 1.4 แสนค่ะ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!