แบบการตกแต่งคอนโด สำหรับคนชอบความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดา

แบบการตกแต่งคอนโด สำหรับคนชอบความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดา
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 ถ้าพูดถึง คอนโด (condo) เปรียบเหมือนบ้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวของคุณ คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณจะต้องตื่นขึ้นมาเจอในทุกๆ วัน ดังนั้นการตกแต่งคอนโดนั้นมีความหมายมากกว่าความสวยมาก และความสบายตา แต่การตกแต่งคอนโดนั่นให้มากกว่าความรู้สึก ที่ทำให้คุณผ่อนคลายในทุกครั้งที่กลับมาจากที่ทำงาน ให้คุณรู้สึกสงบในเวลาที่คุณต้องการสมาธิ วันนี้เราจะนำเสนอ 6 แบบ การตกแต่งคอนโด ที่ดูเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

ตกแต่งคอนโดในสไตล์ Loft เท่ ดิบ แต่ไม่ดุ

Loft Style คืออะไร “ถ้าแฟชั่นคือความหลากหลาย การบ่งบอกความเป็นตัวเองคือสิ่งที่น่าค้นหา” ลอฟ์ท (Loft) คือการตกแต่งที่คำนึงถึงโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก รวมทั้งจัดระเบียบของโครงสร้างและคงความเป็นโครงสร้างของคาน เสา เหล็กโผล่ ดูดิบๆ เน้นการวางพื้นที่แบบอิสระและทำให้ดูโปร่งโล่ง และแนวคิดหลักของการตกแต่งภายในสไตล์ลอฟ์ท ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของการจัดวางตำแหน่งสิ่งของตกแต่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว

การตกแต่งบ้านรูปแบบหนึ่งซึ่งเน้นสร้างความต่อเนื่องของพื้นที่ด้วยห้องที่กว้าง เพดานสูง และประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยวัสดุที่เน้นการโชว์ให้เห็นผิวสัมผัสและสีที่แท้จริงโดยไม่ต้องปรุงแต่ง เช่น ผนังอิฐก่อโชว์แนว ผนังปูนเปลือย ซึ่งหากคุณทำงานที่ต้องใช้เรื่องของไอเดียอยู่ตลอดเวลา หรืองานที่มีความ ครีเอทีฟ (Creative) สูงการที่ได้มองไปยังเฟอร์นิเจอร์รอบๆห้องจะทำให้คุณคิดในเรื่องต่างๆได้

ตกแต่งคอนโดในสไตล์  Minimal

สไตล์ Minimal ความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ซึ่งความหมายก็คือ การตกแต่งที่เน้นความธรรมดา เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะมาก ไม่ฟุ้งเกินไป แต่ต้องดูเรียบและดูดี มีการคุมโทนสีที่ดูอบอุ่นมิกแอนด์แมทช์ง่าย เช่นสีขาว เทา ดำ น้ำตาล ครีม คัตติ้งเฟอร์นิเจอร์ดูไม่ซับซ้อนเน้นเรียบแต่ต้องดูดีนั้นเอง

คอนโดในสไตล์  Minimal บ่งบอกถึงความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับวัยทำงานที่มีความตึงเคลียดในการทำงาน หรือต้องการความสงบในเวลาส่วนตัว ก็ตกแต่งคุมโทนสีห้องในคอนโดได้ง่ายๆและยังประหยัดเวลาในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ก็ซื้อครบชุดเซ็ตมาแต่งคอนโดได้เลย และการตกแต่งคอนโดในสไตล์ Minimal จะทำให้การกลับบ้านในทุกๆครั้ง จะทำให้ความเครียดจากการงานลดน้อยลงบ้าง

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!