บ้านโมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ เน้นความเรียบง่ายที่สุด สร้างด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ เน้นความเรียบง่ายที่สุด สร้างด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนในที่นี้มีฝันที่อยากจะมีบ้านหลังเล็กๆ เป็นของตัวเองสักหลัง และก็คิดว่าการจะมีบ้านนั้นจะต้องมีเงินจำนวนมากถึงจะสร้างได้ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ของคุณ Pae Phorntipa ที่ก่อสร้างได้ด้วยงบไม่มาก แต่ก็ได้บ้านสวยน่ารักๆ หลังนี้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวถูกออกแบบรูปทรงของบ้านด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ทำให้บ้านดูมีความทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับรูปทรงของบ้าน การตกแต่ง เลือกใช้ผนังปูนเปลือย และไม้ในการตกแต่ง จึงให้กลิ่นอายบ้านสไตล์ลอฟท์

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงใหญ่ทั้งหลัง ไม่มีห้องแยก แต่สามารถจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว อย่างเช่นมุมนี้เป็นมุมรับแขกที่มีชุดโต๊ะรับแขกอย่างครบชุด

ใกล้ๆ กันก็เป็นมุมของครัวสำหรับทำอาหาร ที่แม้มีพื้นที่ไม่มากแต่ก็สามารถตกแต่ง และจัดวางของใช้ ได้อย่างเป็นสัดส่วน และมีระเบียบเรียบร้อย

ถัดมาอีกมุมหนึ่งจะเป็นมุมสำหรับการพักผ่อน โดยได้เลือกใช้เตียงนอนแบบสองชั้นที่มีพื้นที่สำหรับการใช้งานอย่างเป็นส่วนตัว และสะดวกสบาย

สำหรับบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านที่ไม่มีห้องแยก จึงประกอบไปด้วย 1 โถง 1 ห้องน้ำ เลือกใช้วัสดุราคาประหยัด จึงมีงบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้