รู้ไว้ใช่ว่าการปรับฮวงจุ้ยที่ตั้งโต๊ะทำงานพร้อมข้อปรับแก้ไขถ้ามีข้อจำกัดด้านพื้นที่

รู้ไว้ใช่ว่าการปรับฮวงจุ้ยที่ตั้งโต๊ะทำงานพร้อมข้อปรับแก้ไขถ้ามีข้อจำกัดด้านพื้นที่
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

ไอเดียการจัดห้องทำงาน ที่ทำงาน มุมทำงานที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเรื่องราวความเชื่อ การปรับฮวงจุ้ยที่ทำงานมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน นอกจากจะช่วยให้เกิดความสบายใจในเรื่องการทำงานแล้วยังช่วยให้ทำงานคล่องตัว พร้อมข้อปรับแก้ไขถ้ามีข้อจำกัดด้านพื้นที่  เราไปทำความรู้จักกัน 

ตำแหน่ง ที่นั่งทำงานไม่ควรนั่งหันหน้าเข้ากำแพง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เมื่อหันหน้าเข้ากำแพงทึบๆ จะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่มีไอเดียในการทำงาน ถ้าหากหันหน้าไปในที่โล่งๆ ก็จะทำให้เกิดการผ่อนคลายคิดงานได้ดี แต่ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ให้หาภาพวิวสวยมาติดกำแพงไว้แก้ฮวงจุ้ยไปในตัว

อย่านั่งหันหลังให้ประตู ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าจะทำให้โดนหักหลัง แต่ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บiHome108 มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ แนะนำให้นำกระจกเงาบานเล็กมาวางไว้ที่โต๊ะเพื่อให้สะท้อนเห็นที่ประตูด้านหลัง เพื่อแก้ฮวงจุ้ย

หลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนังทึบ การนั่งตำแหน่งนี้เสมือนมีภูเขาด้านหลังเปรียบได้กับผู้ใหญ่คอยให้ความสนับสนุนแต่หากไม่ได้นั่งติดผนังทึบ ก็นำตู้ใหญ่ๆ อย่างตู้เอกสารมาวางไว้ที่ด้านหลังก็ได้ด้วยเช่นกัน

ขวามือของโต๊ะ ไม่ควรเป็นทางเดิน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะทำให้คนที่นั่งอยู่ตรงนั้นอยู่ไม่เป็นสุข เพราะทางเดินทางด้านขวาจะทำให้รู้สึกอยากเคลื่อนไหว เกิดความรู้สึกไม่แน่นอนในตัวเอง แล้วส่วนใหญ่คนที่นั่งตรงนี้จะมีงานเยอะล้นมืออีกด้วย

ไม่ควรนั่งทำงานหันหน้าเข้าหากัน ถ้าตั้งโต๊ะชนกันโดยไม่มีอะไรมากั้น อาจทำให้สองโต๊ะที่หันหน้าเข้าหากัน ไม่ชอบหน้ากันและมีปัญหาเกิดการทะเลาะวิวาท ทางที่ดีควรมีฉากกั้นหรือมีต้นไม้มาวางกั้น เพื่อลดแรงปะทะได้

นอกจากตำแหน่งที่เรานำเสนอเพื่อนๆ iHome108 เกี่ยวกับโต๊ะทำงานแล้ว การจัดข้าวของให้เป็นระเบียบ ไม่ปล่อยให้โต๊ะทำงานรกเต็มไปหมดด้วยสิ่งของต่างๆ ซึ่งเป็นที่มาของฝุ่นสะสมและสิ่งสกปรกอีกมากมาย จะทำให้งานยุ่งยากลำบาก

 

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!