จัดพื้นที่หน้าบ้านลานรับโชคตามหลักวิชาฮวงจุ้ย ตามทิศต่างๆ

จัดพื้นที่หน้าบ้านลานรับโชคตามหลักวิชาฮวงจุ้ย ตามทิศต่างๆ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะนำไอเดีย การจัดพื้นที่หน้าบ้าน ให้เป็นลานรับโชค การทำเคล็ดเสริมหรือกระตุ้นพลังมงคลของพื้นที่ลานหน้าบ้านตามหลักวิชาฮวงจุ้ย เรียกพลังมงคลที่บริเวณลานหน้าอาคารบ้านเรือน จะช่วยชักนำโชคลาภและความสำเร็จให้เข้าสู่อาคารบ้านเรือน เราไปทำความรู้จักกัน

พื้นที่หน้าบ้าน ลานรับโชค 
บริเวณลานหน้าบ้านมีพื้นที่โล่ง กว้าง ว่างพอก็สมควรทำเคล็ดเสริมโชคลาภตามที่จะได้แนะนำดังต่อไปนี้

 • พื้นที่ลานหน้าบ้านอยู่ทางทิศเหนือ
  โดยทั่วไปให้ทำเคล็ดเสริมด้วยการใช้น้ำหยางหรือน้ำเคลื่อนไหว น้ำหมุนเวียน ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำพุ น้ำตก น้ำล้น หรือน้ำในรูปแบบใดๆ ขอเพียงเป็นน้ำที่สะอาด และมีการเคลื่อนไหวก็จะช่วยในการกระตุ้นโชคของลานหน้าบ้าน
 • พื้นที่ลานหน้าบ้านอยู่ทางทิศใต้
  ให้ทำเคล็ดเสริมพื้นที่ด้วยการใช้แสงไฟ เช่น ติดตั้งไฟสนามให้สว่างสดใส ส่วนโคมระย้าขนาดพอเหมาะสวยงามให้ติดเอาไว้บริเวณประตูหน้าบ้านด้านในเพื่อชักนำหรือเชื้อเชิญโชคลาภให้เข้าบ้าน
 • พื้นที่ลานหน้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้
  ให้ทำเคล็ดด้วยการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ เช่น ต้นเบญจมาศ กับ กล้วยไม้ เพราะการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับและต้นไม้ถือเป็นสิ่งที่เหมาะสมและเป็นมงคลอย่างมาก โดยเฉพาะในทิศตะวันออก ทั้งนี้ เพราะในวิชาฮวงจุ้ยถือเป็นการกระตุ้นพลังมังกรเขียวโดยตรง
 • พื้นที่ลานหน้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
  ให้ทำเคล็ดด้วยการแขวนระฆังลมที่ทำด้วยโลหะกลวง 6 หรือ 8 แท่ง ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นพลังธาตุโลหะให้ตื่นตัว และแสดงผลในทางมงคลออกมา
 • พื้นที่ลานหน้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
  ให้ทำเคล็ดด้วยการ ใช้รูปปั้นที่ทำด้วยหิน ก้อนหิน หรือแผ่นหินปูทางเดิน สำหรับ การวางหินในพื้นที่ลานหน้าบ้านตามข้อแนะนำนี้ ต้องไม่วางก้อนหินที่มีขนาดใหญ่หรือมีจำนวนมากจนเกินไปและที่สำคัญห้ามตั้งตรงกับประตูหน้าบ้าน ทั้งนี้ เพราะจะทำให้พื้นที่ถูกกดทับ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!