ออมเงิน ออมทอง ไม้มงคลที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บ

ออมเงิน ออมทอง ไม้มงคลที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

พาเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 ไปพบกับ ต้น “ออมเงิน ออมทอง” พรรณไม้ แบบไม้เลื้อย โดยจะมีลำต้นเป็นเถา ลำต้นไปยึดเกาะอื่นๆที่อยู่ใกล้ อาจจะเป็นไม้หลักที่เอาให้ลำต้นของมันเลื้อยตามขึ้นไป ลำต้นเป็นข้อๆ มีรากแตกออกมา สีของลำต้นจะเป็นสีเขียว มีก้านใบยาวประมาณ 10 – 15 เซนติเมตร รูปทรงกลมมน มีลักษณะเว้าลึก ผิวใบจะเป็นสีเหลืองหรือสีเขียว 

ประโยชน์ของออมเงิน ออมทอง             

1 เป็นไม้มงคล คนโบราณเชื่อกันว่า บ้านหลังไหนปลูก บ้านหลังนั้นจะมีเงินทองมาก เรียกความมงคลนี้ว่า มงคลนาม คือ ความมงคลตามชื่อของต้นไม้           

2 สามารถนำเอาไปประดับตกแต่งอาคารบ้านเรือนได้  มีลักษณะเด่นที่ใบ จึงจะทำให้สร้างบรรยากาศที่ดีภายในห้อง หรือ บริเวณนั้นๆได้ 

 

การปลูกออมเงิน ออมทอง            

โดยความเป็นไม้มงคล การปลูกจึงควรปลูกในทิศตะวันออกฉียงเหนือของบ้านหรืออาคารที่ต้องการปลูก  สามารถปลูกลงในกระถางได้ อาจจะใช้กระถางขนาดประมาณ 8 – 14 นิ้ว ก็ได้ ผสมดินเข้ากับ ขุยมะพร้าว  ปุ๋ยหมัก และปุ๋ยคอก ไม้ยึดลำต้น เพื่อเวลาที่ออมเงิน ออมทอง เจริญเติบโตจะสามารถยึดเกาะกับไม้ที่ปักไว้ได้ การปลูกในสวยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่ควรจะมีซุ้มหรือร้านให้ออมเงิน ออมทอง ได้เลื้อยอย่างมีอิสระ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!