ตีนตุ๊กแกฝรั่งไม้เลื้อยที่ช่วยลดสารพิษในอากาศได้

ตีนตุ๊กแกฝรั่งไม้เลื้อยที่ช่วยลดสารพิษในอากาศได้
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปทำความรู้จัก ลักษณะตีนตุ๊กแกฝรั่ง  (English Ivy) เป็นไม้ประดับที่เป็นไม้เลื้อยที่ต้องอาศัยต้นไม้ใหญ่ในการอาศัยอยู่ ลำต้นจะเป็นเหมือนเถาวัลย์ ยาวเลื้อยไปตามทิศทางต่างๆ ลักษณะของใบจะมีแฉก มีแฉก 3-5 แฉกต่อหนึ่งใบ ใบจะมีลักษณะคล้ายใบตำลึง สีจะมีหลายสี นี่อาจจะเป็นความโดดเด่นของไม้ประดับชนิดนี้เลยก็ได้  อาทิ สีเขียวล้วน เขียวด่างขาว เหลืองอ่อน สีเขียวอมเทา เป็นต้น

ประโยชน์ของตีนตุ๊กแกฝรั่ง
1 เป็นพืชที่สามารถดูดสารพิษในอากาศจำพวกสารเบนซินได้เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพสูงมาก ดังนั้นจะทำให้สามารถปรับอากาศในบริเวณนั้นให้บริสุทธิ์ได้อีกด้วย
2 ใช้เป็นไม้ประดับได้ตกแต่ง จะทำให้พื้นที่นั้นๆ โดดเด่นโดยสีของใบที่มีความหลากหลาย สามารถนำเอาไปตกแต่งสำนักงาน อาคาร บ้านเรือนได้

การปลูกตีนตุ๊กแกฝรั่ง
จะนิยมนำไปปลูกบริเวณกำแพงบ้านมากกว่าที่ปลูกให้ติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่  จะชอบแสงแดดมากๆ แต่หากไม่ได้รับแสงแดดในบริเวณที่มาก ก็จะสามารถอยู่ได้ในแสงที่ร่ำไรได้ ถือว่าค่อนข้างเลี้ยงง่าย เจริญได้ดีในดินทราย และดินร่วนซุย การขยายพันธุ์ทำด้วยการทับกิ่ง ชำกิ่ง

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ต้นตีนตุ๊กแก