เมื่อความสุขมีอยู่ในทุกมุมสวน (The Calming court)

เมื่อความสุขมีอยู่ในทุกมุมสวน (The Calming court)
กิ่งก้านใบ

สนับสนุนเนื้อหา

เริ่มจากเจ้าของสวน สร้างเรือนรับรองแยกออกมาจากตัวบ้านเดิมเพื่อใช้เป็นพื้นที่รับแขก ทำให้เกิดพื้นที่ว่างระหว่างอาคาร สวนของกิ่งก้านใบจึงเข้ามาทำหน้าที่เติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในบ้าน

เริ่มจากการจัดระเบียบพื้นที่ต่าง ๆ ให้เป็นสัดส่วน โดยสร้างทางเชื่อมระหว่างสองอาคารด้วยทางเดิน Cobble stone ให้ความรู้สึกถึงความเป็นสวน

วางเทอเรสแนวยาวขนานไปกับตัวอาคาร สร้างพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายให้เกิดขึ้นในสวน

จัดตำแหน่งม้านั่งยาวเข้ามุมกับตัวบ้าน เพื่อประหยัดพื้นที่ และเปิดรับมุมมองสวนให้กว้างที่สุดขณะใช้งาน

บ่อปลาเดิม กรุขอบบ่อด้วยหิน Travertine สีเบจ โทนสีเดียวกับตัวบ้านและสวนโดยรวม ลดระดับเทอเรสบริเวณใกล้ขอบบ่อเพื่อให้นั่งเล่นกับปลาตัวโปรดได้อย่างใกล้ชิด

เพิ่มเสียงน้ำและความเคลื่อนไหวให้เกิดขึ้นในสวน ด้วยน้ำตกแผ่นกว้างที่ปลายบ่อปลา โดยกรุหิน Travertine สีและลายเดียวกับขอบบ่อ

ชิงช้าขนาดใหญ่ พระเอกของสวน วางตัวในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นสวนได้ทั้งหมด กรอบโครงกรุเหล็กฉลุ สร้างรายละเอียด ม้านั่งชิงช้าขนาดพอดี นั่งแกว่งไกวด้วยกันแบบสบาย ๆ

สวนนี้จึงทำหน้าที่เป็นมุมโปรดที่แทรกตัวสร้างความสุขให้กับทุก ๆ คนในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!