มาขจัดปัญหาหนักอกภายในบ้านกัน

มาขจัดปัญหาหนักอกภายในบ้านกัน
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

เอาล่ะถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 มีปัญหาเกี่ยวกับบ้าน หนักอกหนักใจ ไม่ว่าจะเป็น น้ำปะปาภายในบ้านร้อนเหมือนน้ำต้ม เพราะแทงค์น้ำตากแดดทั้งวัน คราบมันจากการทำกับข้าว ลองดูไอเดียทำความสะอาดเหล่านี้ดู ขจัดปัญหาหนักอกภายในบ้าน

1.แทงค์น้ำตากแดดทั้งวัน

จนทำให้น้ำปะปาภายในบ้านร้อนเหมือนน้ำต้ม จะอาบน้ำ ล้างจาน ล้างหน้า ไม่ไหวจริงๆ เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหานี้ การแก้ปัญหาส่วนใหญ่จะนำถังน้ำมาตวงเก็บเอาไว้ใช้นั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่มีอีกวิธีที่น่าสนใจคือการนำเอาสีที่กันความร้อนจากแดดได้มาทาแทงค์น้ำ วิธีการนี้จะสามารถแก้ปัญหาที่ปลายเหตุได้จริงๆ หลายคนเลือกการย้ายแทงค์น้ำ หรือทำหลังคาให้ วิธีการนี้อาจจะใช้ค่าใช้จ่ายสูงไปหน่อยหากเทียบกับการใช้สีกันความร้อนทา

2.ปัญหาคราบมันจากการทำกับข้าว

มันเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงยากจริงๆ ไม่ว่าเราจะพยายามทำดีแค่ไหน แต่สุดท้ายก็พบปัญหานี้อยู่ดี อาจจะหาทางป้องกันในเบื้องต้นให้ดีที่สุดก่อน ปูกระดาษหนังสือพิมพ์ เป็นต้น

การทำความสะอาดแนะนำให้ใช้น้ำยากำจัดคราบมันยี่ห้อไหนก็ได้ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์ 2 แบบ คือ

1. สก็อตไบรท์ นำเอาสก็อตไบท์ที่เป็นฟองน้ำเช็ดซึมซับคราบออก  การใช้สก็อตไบรท์ที่เป็นฟองน้ำมันจะช่วยซึมซับน้ำได้ดี ป้องกันคราบน้ำมันตกพื้นได้อีกด้วย

2. ทิชชู การฉีดน้ำยาล้างคราบมันแล้วใช้ทิชชูซับทิ้งไว้สักพัก  แล้วก็นำเอาทิชชูไปทิ้งได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดผ้าหรือสก็อตไบรท์ด้วย

ทั้ง 2 วิธีก็มีเป้าหมายเหมือนกันคือ กำจัดคราบน้ำมันจากการประกอบอาหาร แล้วแต่ว่าท่านสะดวกวิธีการไหนมากกว่า ก็เลือกวิธีการนั้นได้เลย

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แทงค์น้ำ