การตรวจรับบ้านภายนอกง่ายๆที่คุณก็สามารถตรวจรับเองได้

การตรวจรับบ้านภายนอกง่ายๆที่คุณก็สามารถตรวจรับเองได้
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาความรู้การตรวจรับบ้าน จากผู้รับเหมา หรือรับบ้านจากโครงการที่ซื้อบ้านมา ในวันส่งมอบ เพื่อนๆ ควรตรวจสอบความเรียบร้อยของบ้าน ถ้าไม่ถูกต้อง สวยงาม จะได้แก้ไขปรับปรุง ก่อนเข้าอาศัย และตัดปัญหาที่จะพบในอนาคต โดยเรายกเอา การตรวจรับบ้านภายนอกง่ายๆ ที่คุณก็สามารถตรวจรับเองได้ มีอะไรบ้างที่เราทำได้ ไปดูกัน

1.การตรวจเช็คโครงสร้าง การเช็คจะเช็คจากเสาบ้านและคานบ้าน  เสาจะเป็นตัวที่คอยคล้ำบ้านเอาไว้เสาร์นั้นจะต้องไม่คดไม่งอ คานจะอยู่ระหว่างเสาแต่ละเสาจะทำหน้าที่รับน้ำหนักของบ้านเอาไว้ซึ่งจะต้องตรงและเรียบ การเช็กโดยวิธีการนี้อาจจะใช้สายตาที่แหลมสักหน่อย เสาหรือคานมันจะงอหรือแอ่นเล็กน้อยเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้จะไม่ค่อยเจอเท่าไหร่นัก หากเป็นบริษัทสร้างบ้านที่มีชื่อเสียง เขาจะมีการตรวจสอบการสร้างทุกขั้นตอน

2.ตรวจเช็คประตูรั้ว  ให้เช็คการไหลของประตูหากเป็นประตูบานเลื่อน เวลาเลื่อนจะได้ไม่หนักหรือฝืดจนเกินไป แต่ก็ไม่ควรจะไหลลื่นจนเกินไป หากลื่นจนเกินไปนั้นประตูอาจจะเลื่อนเปิดเองได้ ฉะนั้น จะต้องใช้แรงคนในการเปิดประตูสักนิดหนึ่ง ถ้าเป็นประตูรีโมทให้เช็กการตอบสนองของการกดรีโมทว่าทำงานได้ดีหรือไม่ กดแล้วประตูเปิดหรือปิดได้ดีหรือเปล่าด้วย

3.ตรวจเช็คประตูเข้าบ้าน ถ้าเป็นบานเลื่อนจะต้องตรวจเช็คให้ดี เพราะ โอกาสตกลางมันจะมีมากหากใช้ประตูที่ไม่มีคุณภาพ  ให้เช็คคล้ายๆ กับการเช็คประตูหน้าบ้าน คือ ลองเลื่อนประตูดูว่า มันฝืดหรือมันคล่องตัวดีอยู่รึเปล่า รวมไปถึงเช็คการวัสดุที่นำมาทำประตูบานเลื่อนด้วย ถ้าวัสดุไม่มีคุณภาพ เราก็จะสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ว่าวัสดุที่นำมาทำนั้นมันไม่ดีจริงๆ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!