ไอเดียไม่เคยหยุด “ดุ๊ก ภาณุเดช” รีโนเวทสตูดิโอใหม่ เล็งเปิดร้านของแต่งบ้าน

ไอเดียไม่เคยหยุด “ดุ๊ก ภาณุเดช” รีโนเวทสตูดิโอใหม่ เล็งเปิดร้านของแต่งบ้าน

บ้านพักที่ใช้เป็นสตูดิโอไปด้วยของดุ๊ก-ภาณุเดช วัฒนสุชาติ นักแสดงฝีมือระดับครู กำลังอยู่ในขั้นตอนการรีโนเวท ตกแต่งใหม่อีกครั้ง ไม่ต้องแปลกใจเพราะผู้ชายคนนี้หลงใหลงานศิลปะทุกรูปแบบ นั่นรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่งบ้าน จัดแต่งสวน จนทำให้เขาทำคลิปให้ความรู้เรื่องการออกแบบตกแต่งบ้านผ่านเพจเฟชบุ๊กส่วนตัว รวมไปถึงมีชาแนล DUKE BHANUDEJ ในยูทูปเป็นชาแนลส่วนตัว

IG : duke_bhanudej

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่นักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้กำลังเกิดนึกสนุกอีกครั้งด้วยการลุกขึ้นมารีโนเวทสตูดิโอที่ใช้เป็นบ้านพักของตัวเอง (ซึ่งเชื่อว่าที่ผ่านมาคงทำไปแล้วหลายครั้ง) โดยเขาเองให้เล่าถึงที่มาของสตูดิโอและเหตุผลของการรีโนเวทบ้านหลังนี้ พร้อมสอดแทรกหลักการใช้ชีวิตของตัวเองไว้ด้วยว่า

“ผมเป็นคนชอบตกแต่ง ปรับเปลี่ยน รีโนเวทบ้านใหม่อยู่เรื่อยๆ ครับ ย้อนไปตั้งแต่มีบ้านทาวน์โฮมหลังแรกแถวสุขุมวิท 62 ผมจะคอยปรับปรุงบ้านของผมทุกๆ 3-4 ปี ผ่านมากว่า 30 ปีผมก็ยังมีความสุขกับการตกแต่งบ้านอยู่ครับ @ptai198 ผัดไทเคยบอกผมว่า “ถ้าพี่ไม่ทำบ้านใหม่ รีโนเวทบ้านใหม่เรื่อยๆ พี่คงมีตังค์เยอะ” 555.. มันก็อาจจะจริงครับ แต่ผมชอบที่จะอยู่กับสิ่งที่ตัวเองรัก เราไม่รู้หรอกครับว่า วันข้างหน้าเราอาจจะไม่มีโอกาสได้ใช้เงินที่เราหามาเก็บไว้ก็ได้ เพราะฉะนั้นเก็บออมไว้เพื่อความมั่นคงส่วนหนึ่ง และที่เหลือก็ใช้ชีวิตซึ่งก็น่าจะพอแล้วสำหรับผมครับ ผลจากการทำในสิ่งที่ผมรัก บ้านหลังนี้จึงเป็นที่ถ่ายทำของทั้งละคร โฆษณา และเอ็มวีมากมาย เป็นสตูดิโอที่มีชื่อว่า BANGKOK HOUSE OF STYLE สิ้นปีนี้พบกับโฉมใหม่แน่นวลล”

IG : duke_bhanudej

นอกจากการรีโนเวทสตูดิโอของตัวเองแล้ว ประมาณต้นปีหน้าเราคงได้เห็นร้านของตกแต่งบ้านของดุ๊ก ภาณุเดชอีกครั้ง หลังจากเมื่อหลายสิบปีก่อนเขาเคยขายของตกแต่งบ้านก่อนจะล้มเลิกกิจการไป ซึ่งเมื่อเรื่องของสตูดิโอเข้าที่ ไอเดียและแบบของร้านขายของตกแต่งบ้านก็พรั่งพรูออกมาทันทีตามแบบที่โพสต์ทิ้งไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว

IG : duke_bhanudej

“เมื่อความคิดมันพรั่งพรู ก็รีบขีดๆเขียนๆ สเกตซ์แบบเป็น first draft สำหรับร้านของตกแต่งบ้านที่ผมตั้งใจจะกลับมาทำอีกครั้ง ตอนนี้แบบและการรีโนเวทสตูดิโอค่อนข้างเข้าที่แล้ว เลยมาลุยแบบร้านของแต่งบ้านต่อเลยครับ อยากสร้างให้เสร็จทันต้นปี”

ต้องยอมรับเลยว่าไอเดียเรื่องศิลปะ ดีไซน์ของผู้ชายคนนี้ไม่เคยหยุดนิ่งจริงๆ ยิ่งเข้าไปดูในคลิปที่เขาให้ความรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งบ้านแล้ว เรื่องยากที่ไม่เข้าใจกลายเป็นเรื่องง่ายที่อยากลองลงมือทำเองดูบ้าง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ดุ๊ก ภาณุเดช