การรีโนเวทบ้านไม้มีใต้ถุนจากวัสดุก่อสร้างตกเกรด ค่าแรงช่าง 4 หมื่นกว่าๆ

การรีโนเวทบ้านไม้มีใต้ถุนจากวัสดุก่อสร้างตกเกรด ค่าแรงช่าง 4 หมื่นกว่าๆ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เราเอาอีกหนึ่งไอเดียที่เพื่อนๆหลายๆคนสนใจนั้นก็คือ การรีโนเวทบ้านไม้มีใต้ถุนบ้านเก่าให้เป็นบ้าน 2 ชั้นของคุณ Kiatweerapong Wongji ทำการตกแต่งใหม่โดยใช้วัสดุก่อสร้างที่ตกเกรด มีตำหนิผสมกับวัสดุก่อสร้างช่วยลดรายจ่าย เพราะเป็นกิจการค้าวัสดุของบ้านอยู่แล้ว เป็นบ้านมีใต้ถุน อยากทำชั้นล่างและเพิ่มห้องด้านล่าง 2 ห้อง เสียค่าช่างในการรีโนเวทบ้านไป 4 หมื่นกว่าบาท ออกมาสวยงามอย่างไรเราไปดูกัน

เริ่มจากปรับระดับพื้นที่แล้วเทพื้นปูนชั้นล่าง ต่อด้วยตั้งเสาโครงหลักกับโครงหลังคาห้อง ต่อเพิ่มด้วยเหล็กกล่อง เสร็จแล้วที่พื้นสามารถปูกระเบื้องรอได้เลย

ส่วนผนังไม่ได้ก่ออิฐ เป็นผนังเบา เพราะราคาถูกกว่าและทำได้รวดเร็วกว่าด้วยครับ (ไม่ต้องก่อ+ฉาบ) ใช้แผ่นสมาร์ทบอร์ดหนา 6mm.ทำผนังด้านในห้องและใช้ไม้ฝาเชอร์ร่าขึ้นผนังด้านนอก ครับ
แนะนำให้ใช้ความหนา 6-8 mm.ทำผนังครับ เพราะถ้าบางกว่านี้มีโอกาสแตกสูงเมื่ออยู่อาศัย แต่หนากว่านี้จะหนักและแพงเกินความจำเป็น นำมายึดเข้ากับโครงที่ต่อมาจากโครงหลักที่เป็นเหล็ก จัดการยึดสมาร์ทบอร์ด และไม้ฝาให้ครบทุกด้าน

เสร็จแล้วก็ทำการติดตั้งหน้าต่าง ประตู ระบบไฟฟ้า (สามารถเดินสายไฟลอยหรือฝังในผนังก็ได้) จบแล้วเก็บงานรอยต่อผนัง ปิดหัวสกรู แล้วก็ทำสี เป็นอันเสร็จครับ หรือจะติดวอลล์เปเปอร์ก็ได้นะครับ ใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์ครับ (ไม่รวมเวลาออกแบบ หาช่าง และหาซื้อของนะครับ)

ปล. ราคาช่างประมาณ 40,000-45,000 ส่วนวัสดุเป็นของตกเกรดบ้าง ใหม่บ้าง พอดี วัสดุใช้ของมีตำหนิราคาถูกจากร้านสุนทร smartboard ไม้ฝา ไม้รั้ว ราคาถูก บ้านและร้าน อยู่ อ.แก่งคอย สระบุรี

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!