เทคนิคติดผ้าม่าน ให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

เทคนิคติดผ้าม่าน ให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนออีกหนึ่งส่วนสำคัญในการออกแบบตกแต่งบ้าน โดยเราเอาเทคนิคติดผ้าม่าน ที่ติดยังไงจะทำให้ดูดี  วิธีติดผ้าม่านอย่างไรให้บ้านสวย และใช้งานได้ทั้งของแต่งบ้าน และม่านบังแสงแดดที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน เรามาดูเทคนิคต่างๆ กัน

เทคนิคติดผ้าม่าน ให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

เลือกลักษณะผ้าม่านให้ตรงกับการใช้งาน 

หากต้องการให้ภายในบ้านดูหราหราก็ให้ใช้เนื้อผ้าที่ผลิตจากเนื้อไหมพรม แต่หากต้องการให้ม่านบังสายตาจากคนข้างนอกได้ก็เลือกใช้ผ้าบางเบาหรือผ้าคอตตอนแทน

ดูความยาวผ้าม่านให้เหมาะสมด้วย

หากจะติดม่านเพื่อเพิ่มความหรูหราภายในบ้านล่ะก็ควรจะเลือกใช้ม่านเนื้อหนาที่ยาวลากพื้นไปสักประมาณ 1 – 10 นิ้วกำลังพอดี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ผ้าม่านให้ตรงกับความต้องการของแต่ละประเภทด้วย

จัดรูปแบบม่านให้ใช่ตามที่ต้องการ

ม่านแบบจีบเป็นม่านที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดอาจเป็นเพราะมันดูสวย เรียบง่าย, ม่านพับช่วยเพิ่มรายละเอียดที่จะใช้ตกแต่งหน้าต่างได้, แต่หากต้องการให้ห้องดูโมเดิร์นก็เลือกใช้ม่านตาไก่ ยังไงก็เลือกม่านให้ตรงกับความเหมาะสมในการใช้งานในแต่ละห้องด้วย

ม่านควรกว้างกว่าขอบหน้าต่าง

นี่คือวิธีการที่ถูกต้องของการติดผ้าม่านเพราะจะทำให้หน้าต่างของบ้านดูกว้างขึ้น

เลือกรางม่านให้เหมาะกับการใช้งาน 

หากเป็นคนชอบเปิดและปิดผ้าม่านบ่อยๆ ควรใช้รางม่านชนิดลูกล้อ แต่หากต้องการเน้นความสวยงามก็ให้ใช้รางม่านชนิดรางเหล็ก รางอลูมิเนียมหรือรางไม้

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!