DIY เดินท่อรดน้ำต้นไม้เองง่ายๆ เพียง 660 บาท

DIY เดินท่อรดน้ำต้นไม้เองง่ายๆ เพียง 660 บาท
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อนๆ ท่านใดชอบปลูกต้นไม้ดอกไม้และกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการรดน้ำต้นไม้อยู่บ้างครับไม่ว่าจะเป็นไม่มีเวลารด ขี้เกี้ยจลากสายยางหรือสายยางไม่ถึงต่างๆนาๆ ฯลฯ จนทำให้ต้นไม้แห้งเหียวไม่สวยงาม วันนี้ iHome108 ก็มีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้มาฝากกันครับ ซึ่งนั้นก็คือ ท่อรดน้ำต้นไม้ นั้นเอง ซึ่งก็เป็นไอเดียของคุณ FamicomLover ใน Pantip นั้นเอง

ไปดูกันเลยครับ เริ่มจากได้ไอเดียจากสนามหญ้าในโครงการของหมู่บ้าน เค้าต่อท่อเปิดน้ำรดต้นไม้เอาไว้ เลยไปลองหาๆ มาทำดูแบบง่ายๆ

ทั้งหมดที่เห็น ประกอบด้วย ท่อ (ซื้อมาประมาณ 15 เมตร สุดท้าย ไม่พอเดินท่อรอบบ้าน อิอิ ไม่ได้คำนวณก่อนก็งี้แหละ) ข้อต่อเข้ามุม หัวปิดปลายท่อ ขาเสียบยึดท่อ แล้วก็หัวฉีดพ่นน้ำ  ทั้งหมด 660 บาท

เริ่มก็เดินท่อไปยังจุที่ต้องการก่อนเลยครับ กะเอาล้วนๆ (จะให้ดี หาตลับเมตรมาวัดก่อนก็ดีนะครับ จะได้ไม่พลาดแบบผม) พร้อมทั้งเอาขาหยั่งเก็บท่อเสียบลงดินเพื่อความสวยงามนิดนึง

ปลายท่อก็เอาจุกมาเสียบปิดซะ

อยากให้เลี้ยวไปทางไหน ก็เอาตัวเข้ามุม หรือตัวที่เป็นทางสามแพร่งมาเสียบซะ (เรียกไม่ถูกแฮะ) หัวส้มๆก็เป็นวาวล์เปิดปิดน้ำ สำหรับท่อที่เดินไปยังต้นไม้ที่ไม่ต้องการรดน้ำทิ้งไว้นานๆ

เสร็จแล้วก็เอาที่เจาะ (ซื้อมาในเซ็ต 660 บาทนั่นแหละครับ ตัวละ 80 บาทมั้งครับ จำไม่ค่อยได้) เจาะท่อ แล้วเอาหัวฉีดน้ำพร้อมขาหยั่งเสียลงพื้นในตำแหน่งที่ต้องการ เป็นอันเสร็จพีธี

สรุปทั้งหมด ใช้เพียงมีดคัตเตอร์เป็นเครื่องมือตัด เพียงอย่างเดียวครับ ส่วนอื่นใช้มือจับยัดประกอบอย่างเดียว ง่ายมากๆ ครับ

ลองดูครับ พาหมาไปเดินเล่น เปิดน้ำทิ้งไว้ กลับมา รดเส็จชุ่มฉ่ำ สบายประหยัดเวลาไปได้โขเลยครับ และหากเพืื่อนท่านใดไม่ค่อยได้อยู่บ้านก็สามารถติดตั้ง Timer สำหรับตั้งเวลาปิดเปิดเองได้อีกด้วย

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!