DIY "ชั้นวางของ" กลายเป็น "ตู้เสื้อผ้าวอล์คอิน"ทำง่ายๆ แบบบ้านๆ แต่ใช้งานได้จริง

DIY  "ชั้นวางของ" กลายเป็น "ตู้เสื้อผ้าวอล์คอิน"ทำง่ายๆ แบบบ้านๆ แต่ใช้งานได้จริง
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สมัยนี้ใครๆ ก็รักการ DIY ของใช้ภายในบ้านด้วยตัวเองกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นของใช้กระจุ๊กกระจิ๊ก ของประดับบ้าน หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เพราะนอกจากจะได้ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มันยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเลือกซื้อสินค้าจากช็อปหรือตามโมเดิร์นเทรดต่างๆ เนื่องจากเราสามารถประยุกต์ใช้จากวัสดุที่มีอยู่ในบ้านได้

ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ซึ่งเราก็มาพร้อมกับ ไอเดีย DIY Walk in closet หรือตู้เสื้อผ้าวอล์คอิน สร้างขึ้นจากชั้นวางของเหลือใช้ที่มีติดบ้าน เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับของเก่า อีกทั้งยังได้ห้องเสื้อผ้าดีไซน์แปลกใหม่กลับมาใช้งาน โดยไอเดียนี้เป็นของคุณ tep9 จะน่าสนใจแค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

เพิ่งซื้อบ้านใหม่ บ้านไม่มีอะไรแต่งให้เลย จึงเริ่มต้นด้วยการติดเหล็กดัดและมุ้งลวด เงินที่กู้เกินมาก็หมดไป ยังมีบัตรเครดิตก็ผ่อนชุดห้องนอน โซฟา โต๊ะอาหาร และชั้นวางทีวี เงินเดือนออกก็เก็บจนได้จำนวนหนึ่ง ก็ไปซื้อม่านมาติด เงินเหลือน้อยแต่ความคิดที่จะแต่งบ้านยังมีเหลือมากและอยากมี Walk in closet กับเขาบ้างจึงเกิดกระทู้นี้ขึ้นมา

เริ่มต้นด้วยห้องเปล่าที่ยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งยังไงดี

และชั้นวางของเก้าช่อง 2 หลัง (ห้องเดิม อย่างเละ) ขนมาบ้านใหม่ จัดการประกอบอีกรอบได้ดังภาพ

ยึดระหว่างชั้น 2 หลังให้แน่น และยึดชั้นด้านบนให้ติดกับผนังห้อง

ชั้นเก้าช่องที่เหลื่อมกันนั้นด้านซ้ายและขวาจะมีที่ว่าง 50 ซม. และห่างจากผนังฝั่งประตู 70 ซม.จึงหาซื้อเหล็กฉากแบบมีรูมาต่อโครงจากชั้นเก้าช่องหลังล่างให้สูงเท่ากับชั้นที่อยู่บน และหาซื้อราวแขวน ได้ราวขนาดที่ขยายได้ถึง 2 เมตร 1 อันและยาว 70 ซม. 1 อัน รางเหล็กกระดูกงู 2 อัน แต่หาราว 50 ซม. ไม่ได้เลย อุปกรณ์ตัดก็ไม่มี เอาเท่านี้ก่อน กลับมาบ้านเห็นรางลิ้นชักที่ไม่ใช้ยาวใกล้เคียง 50 ซม. ลองเอามาทำดูก่อน ได้ดังภาพ

ติดม่านให้สวยงาม

อีกด้าน

ที่ผูกม่านก็สามารถนำมาใช้เป็นของตกแต่งได้

หาตะกร้าใส่ถุงเท้า กางเกงในกล่องใส่รองเท้ามาวาง

อีกด้าน