#นักข่าวสายSanook

สัมผัสกับธรรมชาติของเขาใหญ่แบบพาโนราม่ากับบ้านทรงเครื่องร่อนที่ Gilding Villa

สัมผัสกับธรรมชาติของเขาใหญ่แบบพาโนราม่ากับบ้านทรงเครื่องร่อนที่ Gilding Villa
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้บ้านและสวนของเรามาอยู่กันที่เขาใหญ่กับบรรยากาศพาโนรามาความเขียวขจีแบบสุดลูกหูลูกตา ที่เราจะพามาชมกันวันนี้คือบ้านทรงเครื่องร่อน ที่ออกแบบมาให้สอดคล้องและใช้ดีไซน์ลูกเล่นเข้ากับบรรยากาศรอบข้างได้อย่างคุ้มค่าและสมบูรณ์มากๆ และนี่คือ Gilding Villa ครับ

เห็นจากด้านนอกด้วยมุมมองพาโนรามาแบบนี้แล้ว รูปทรงของบ้านก็ดูคล้ายคลึงกับเครื่องร่อนจริงๆ ด้วย ช่างเป็นภาพที่ตัดกับความเขียวขจีของธรรมชาติที่สวยงามลงตัวจริงๆ

เรามาเริ่มกันที่พื้นที่ของบ้านนี้กันก่อนดีกว่าครับ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าพื้นที่ทั้งหมดของบ้าน ตั้งอยู่บนที่ดินพื้นที่ทรงหกเหลี่ยม เป็นบ้านสองหลังติดกัน ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ ที่นี่ใช้ธรรมชาติมาล้อมเป็นรั้ว ทำให้รู้สึกว่าการอยู่บ้านหลังนี้นั้น กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียวครับ

 

พอได้เข้ามาดูตัวบ้านแล้วก็ต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียวครับ กับการออกแบบที่เปิดโล่งโปร่งมากๆ เป็นเหมือนการโชว์เคสนิทรรศการศิลปะยังไงยังงั้นเลย และสาเหตุที่ดีไซน์ต้องเป็นอย่างนี้คุณผู้ชมต้องลองเข้ามาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ ครับ วิวสวยมาก บรรยากาศรอบข้างทำเอาหลงรักเขาใหญ่เลยทีเดียวเชียว นี่เรียกได้ว่าไม่ว่าเราจะเดินไปมุมไหนของบ้าน ก็สามารถสัมผัสกับธรรมชาติรอบตัวได้อย่างเต็มที่

โครงสร้างหลักๆ ของบ้านจะใช้เป็นเหล็กครับ ทำให้บ้านดูเพรียวและสะอาดตาไม่รุงรัง และเพื่อให้ตัวบ้านสามารถรับประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ จึงได้มีการออกแบบทุกช่วงของบ้าน ให้แสงสามารถเข้าถึงได้ นอกจากดีไซน์จะเก๋แล้วยังประหยัดพลังงานอีกด้วยนะครับเนี่ย

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เองรวมถึงวัสดุ ก็จะเน้นที่การจัดแบบมินิมอล ไม่จำเป็นต้องใช้ของอะไรให้มากมาย เพื่อขับให้บ้านดูโปร่งและโล่งสบาย แล้วยิ่งได้รับวิวงามๆ จากด้านนอกแล้วก็ยิ่งทำให้ได้รับพลังความสดชื่นได้อย่างเต็มที่

ส่วนใหญ่ที่ใช้เฟอร์นิเจอไม้ ก็เพราะจะได้ตัดกับความโปร่งของบรรยากาศ ทำให้มันดูเด่นขึ้นมา แล้วลองนึกภาพสิครับว่าบรรยากาศพาโนรามาเขียวขจีขนาดนี้ ก็เห็นจะมีแต่งานไม้เท่านั้นที่เหมาะสมกับการอยู่ร่วมเฟรมแบบนี้

เรียกได้ว่า โปร่ง โล่ง ทุกด้านทุกมุมที่แท้จริงครับ ไม่ว่าจะเป็นระเบียงทางเดิน หรือว่าส่วนของห้องน้ำ แต่ก็จะมีมุมไพรเวทเพื่อความเป็นส่วนตัวอยู่ด้วยนะครับ ถึงจะเห็นโล่งๆ แบบนี้ก็ตาม

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บ้าน