บ้านเล็ก คอนโดแคบใครว่าไม่ดี นี่คือ 5 เหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับที่พักขนาดเล็ก

บ้านเล็ก คอนโดแคบใครว่าไม่ดี นี่คือ 5 เหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับที่พักขนาดเล็ก

ใครๆ ก็ชอบที่จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่โดยเฉพาะถ้าเป็นที่พักอาศัย บ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางย่อมตอบสนองการใช้งานต่างๆ ได้ครบครัน คอนโดมิเนียมที่มีขนาดใหญ่ก็ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเป็นสัดเป็นส่วนมากกว่า นั่นจึงทำให้ที่พักอาศัยที่มีขนาดใหญ่ หรือกว้างมีราคาสูงกว่า และเป็นที่นิยมของคนทั่วไป แต่ถ้าเรามีข้อจำกัดและจำเป็นต้องพักอาศัยอยู่ในที่ขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัด ใช่ว่าจะไร้ข้อดี และนี่คือข้อดีของบ้านเล็ก คอนโดแคบ ที่จะทำให้คุณพอใจในสิ่งที่คุณมี และคิดแง่ดีอีกด้านของพื้นที่จำกัด

istock

1.ยิ่งเล็ก ยิ่งรู้สึกอบอุ่น

คุณอาจรู้สึกว่าคำว่าอบอุ่นมันจะมาแทนคำว่าแคบได้อย่างไร แต่คุณจะต้องรู้สึกเช่นนั้นได้แน่ๆ เพราะพื้นที่แคบมันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นได้จริงๆ เพราะคุณอาจไม่มีเงินมากพอสำหรับตกแต่งพื้นที่ขนาดใหญ่ การซื้อของชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาตกแต่งให้ห้องที่อาจจะมีขนาดเล็ก มันทำให้ง่ายกว่า และเมื่อคิดจะเปลี่ยนแปลง ปรับการตกแต่งตรงไหนก็ทำได้ง่าย

2.สามารถจัดห้องได้เป็นสัดส่วนมากกว่า

เมื่อคุณจำเป็นต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด การเลือกข้าวของต่างๆ เราจึงมักเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น และนั่นก็จะทำให้เราสามารถจัดวางของที่มีอยู่ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เพราะหากยิ่งคุณมีของมาก มันก็จะยิ่งหาที่จัดวางได้ยากลำบาก

istock

3.เสียค่าตกแต่งน้อยกว่าห้องใหญ่

คุณอาจต้องใช้เงินจำนวนมากในการตกแต่ห้องที่มีขนาดใหญ่ แต่สำหรับทางเดินแคบๆ ภายในห้องของคุณ นั่นคงไม่ทำให้คุณต้องเสียเงินจำนวนมหาศาลเพื่อตกแต่งมัน เพราะด้วยพื้นที่แล้วไม่สามารถนำสิ่งของ หรือของตกแต่งต่างๆ เข้ามาใส่ได้มากมายนัก

4.ทำความสะอาดได้ง่าย

นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะมันจะทำให้ภาระการทำความสะอาดของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวก ง่ายดาย แถมเรายังไม่ต้องเปลืองแรงในการทำความสะอาดอีกด้วย

istock

5.เราสามารถสร้างบุคลิกให้กับห้องของเราได้ชัดเจน

หากคุณเคยเดินเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้สึกถึงการไม่เป็นบ้านของเรา นั่นคือไม่มีเอกลักษณ์หรือสะท้อนบุคลิกความเป็นเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน แต่ถ้าคุณอยู่ในห้องเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัด ทุกมุมในห้องของคุณจะสะท้อนตัวตนและบุคลิกของคุณได้อย่างชัดเจน