สัมผัสบรรยากาศแห่งพงไพรได้ในรั้วบ้าน กับสวน "ยิ่งโต ยิ่งป่า"

สัมผัสบรรยากาศแห่งพงไพรได้ในรั้วบ้าน กับสวน "ยิ่งโต ยิ่งป่า"
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเราสามารถนอนอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีของท่ามชาติ คลอเคล้าเสียงน้ำตกที่หลั่งไหล ตื่นมาพร้อมกับอากาศแสนสดชื่น โดยไม่ต้องออกเดินทางไปที่ไหน ช่วงนอกบ้านวันนี้ เราขอแนะนำสถานที่พักผ่อนอย่างบ้าน ที่ยกป่ามาปกคลุมโดยรอบไว้ เพราะที่นี่ยิ่งโต ยิ่งป่าครับ

สวนแห่งนี้มีไอเดียเริ่มจากการที่คุณหมออาร์ต อยากที่จะใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไม่ได้มีเวลาว่างไปพักผ่อนได้บ่อยๆ จึงได้ปรึกษากับพี่ต้อม นักออกแบบสวนจาก พนา 1000 เมืองต้นไม้ จนออกมาเป็นสวนยิ่งโต ยิ่งป่า อย่างที่เราได้เห็นกัน ความพิเศษของสวนนี้ยังมีอีกนะครับ เพราะสวนแห่งนี้ได้รับเลือกลงในหนังสือสวนธรรมชาติ อีกด้วยครับ

พื้นที่สวนของที่นี่มีขนาดประมาณ 100 ตารางวาครับ ทำให้ทุกมุมที่เราได้เดินเยี่ยมชมนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับเดินอยู่ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพรจริงๆ เลยทีเดียวเชียว

ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานการยกป่ามาไว้ในบ้าน ทำให้บริเวณที่เชื่อมติดกับตัวบ้านหรือก็คือห้องนั่งเล่น มีการดีไซน์ลูกเล่นของบ้านติดสวนเอาไว้ โดยจะมีบ่อปลาอยู่บริเวณหน้าบ้าน ให้พักผ่อนสายตาหรือมานั่งเล่นกับเจ้าปลาตัวน้อยใหญ่ได้อีกด้วย

และเมื่อเราเดินออกห่างจากตัวบ้านเข้าสู่สวนพื้นที่กว้างขวางก็แน่นอนเลยครับ สัมผัสได้ถึงความสดชื่นเขียวขจีรอบด้าน เสมือนอยู่ในป่ายังไงยังงั้นเลย

นอกจากความเขียวขจีของป่าแล้ว สวนแห่งนี้ยังได้มีการออกแบบจำลองน้ำตกตามธรรมชาติ เพื่อให้บรรดาสัตว์น้ำน้อยใหญ่ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับบ้านตัวเอง คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ถ้าเดินๆ อยู่แล้วจะพบกับเสือหรือสิงโต เพราะต้องบอกเลยว่าความอุดมสมบูรณ์ของสวนยิ่งโต ยิ่งป่าที่นี่ อุดมสมบูรณ์เหมือนป่าจริงๆ เลยล่ะครับ

นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนพักผ่อนหย่อนใจ ที่สามารถออกมานั่งพักสายตาหรือนั่งทำงานท่ามกลางความสดชื่นของธรรมชาติได้อีกด้วย บอกตรงๆ เลยครับ อิจฉาบ้านหลังนี้จริงๆ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งสวนเพิ่มเติมได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34