สาวรักการเดินทาง ใช้เงิน 2.3 ล้าน เวลา 3 ปี เปลี่ยนรถบัสเก่าเป็นรถบ้านในฝัน

สาวรักการเดินทาง ใช้เงิน 2.3 ล้าน เวลา 3 ปี เปลี่ยนรถบัสเก่าเป็นรถบ้านในฝัน

ในบ้านเรายังไม่ค่อยพบใครที่พักอาศัยจริงในรถบ้าน และคงทำได้ยาก แต่ที่ต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ อย่างเรื่องราวของ Jessie Lipskin  สาวแมนฮัตตันคนนี้ที่หลงรักรถบัสเก่าคันหนึ่งในเว็บไซต์ จนตัดสินใจซื้อรถบัสเก่าๆ มาเปลี่ยนเป็นบ้านเคลื่อนที่

IG : thebustinyhome

IG : thebustinyhome

รถบัสที่ว่านี้คือ  GMC San Francisco Bay Greyhound Bus 1966 ซึ่งมีรูปทรงทันสมัยมากกว่ารถบ้านในปัจจุบัน เพราะอยากมีบ้านในฝันที่จะพาเธอออกสำรวจไปในพื้นที่ต่างๆ แม้จะไม่มีความรู้เรื่องบ้าน หรือระบบน้ำ ระบบท่อ ระบบไฟเลยก็ตาม แต่เธอก็มุ่งมั่นด้วยการค้นคว้าหาตำราวิธีสร้างบ้านด้วยตัวเอง

IG : thebustinyhome

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เคยอยู่ในเมืองที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยผู้คน จึงทำให้เธอค่อนข้างรู้จักจัดการประโยชน์ใช้สอยจากพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี ทำให้พื้นที่ในรถบัสเพียงพอสำหรับเธอที่เป็นคนไม่มีของสะสมเยอะ โดยรถบ้านของเธอคันนี้แบ่งเป็นห้องต่างๆ ตามที่เธอตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะเป็นโซนพักผ่อน ห้องครัวกะทัดรัดที่สามารถทำอาหารได้เพราะมีทั้งซิงค์ และเคาน์เตอร์ไม้ พร้อมเตาอบ เตาไฟ ส่วนห้องน้ำเป็นแบบยืนอาบ ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ 3 หลัง ลิ้นชัก ชั้นเก็บของจัดวางไว้ตามส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรับอากาศ

IG : thebustinyhome

IG : thebustinyhome

เบ็ดเสร็จเธอใช้เวลาปรับปรุงรถบัสเก่าเป็นบ้านเคลื่อนที่ทั้งหมด 3 ปี ใช้เงินไปทั้งสิ้นประมาณ 2.33 ล้านบาท หลังจากทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเธอก็ย้ายเข้าอยู่บ้านหลังนี้ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่น่าเสียดายเมื่อเธออยู่มาจนถึงประมาณ 6 เดือน เธอกลับตัดสินใจประกาศขายบ้านเคลื่อนที่หลังนี้