โอลิมปิก 2020

ว้าวหนักมาก! สวนป่าเขียวชะอุ่ม น้ำตกชุ่มชื่น บนพื้นที่ 100 ตารางเมตร

ว้าวหนักมาก! สวนป่าเขียวชะอุ่ม น้ำตกชุ่มชื่น บนพื้นที่ 100 ตารางเมตร
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

คงจะสดชื่นไม่น้อย หากเราลืมตาขึ้นมาในยามเช้า ก้าวออกจากประตูบ้านมาก็พบกับต้นไม้ใบหญ้า และเสียงของน้ำตกที่ช่วยสร้างความสดชื่น ทำให้การตื่นนอนเป็นเรื่องไม่น่าเบื่อ และประสบการณ์ที่ว่านี้ก็สามารถสร้างขึ้นมาได้จริงๆ จะเป็นยังไงไปติดตามพร้อมกันเลยกับ สวนป่าติดบ้าน

สวนป่าติดบ้านแห่งนี้ เป็นฝีมือของ คุณกิม-บดินทร์ ปี่เสนาะ จากบริษัทอยู่กับดิน แขกรับเชิญประจำรายการบ้านและสวนของเรานี่เอง ฝีมือการจัดสวนของเขาเป็นที่ถูกอกถูกใจคนรักบ้านและสวนเป็นอย่างมาก รวมถึงเจ้าของสวนแห่งนี้ด้วย

สวนป่าแห่งนี้สร้างจากงบประมาณที่วางไว้ให้ไม่เกิน 7 แสน บนพื้นที่ 120 ตารางวา แต่ก็สามารถเนรมิตออกมาได้เหมือนยกป่ามาไว้ที่บ้านเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ก็ต้องเป็นน้ำตกที่อยู่ติดกับตัวบ้าน และสามารถมองเห็นได้จากห้องนั่งเล่น แต่ถ้าอยากรับความสดชื่นแบบเต็มๆ ก้าวขาออกจากบ้านเพียงไม่กี่ก้าว ก็ได้ความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว

การจัดวางน้ำตก ก็จะเน้นสูง กลาง ต่ำ เป็นลำดับชั้น และเว้นระยะห่างให้ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติและเพื่อระดับเสียงของน้ำตก

รวมถึงวิธีการวางทางน้ำ ที่คุณกิมเลือกใช้หินกาบ

การเลือกพันธุ์ไม้รอบๆ น้ำตก ก็จะเลือกเป็นจำพวก กนก มอส เฟิร์น มาช่วยทำให้หินรอบๆ น้ำตก ดูชุ่มชื้น

สำคัญมากในการทำสวน นั่นก็คือทางเดิน ที่นี่เลือกใช้หินกาบ ซึ่งเป็นหินกาบแผ่นใหญ่มาก ช่วยให้สวนดูโปร่ง และไม่ต้องดูแลรักษาเยอะ

เพิ่มมุมจิบน้ำชา หรือมุมนั่งเล่นเข้าไปในสวนป่า นอกจากจะเป็นกิมมิคที่น่าสนใจแล้ว เชื่อว่าพื้นที่นี่จะถูกจับจองแบบคิวต่อคิวกันเลยทีเดียว

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งสวนเพิ่มเติมได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บ้าน