วิธีกำจัดแมลงหวี่แบบง่าย ๆ ไม่พึ่งสารเคมี

วิธีกำจัดแมลงหวี่แบบง่าย ๆ ไม่พึ่งสารเคมี
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 บ้านเพื่อนๆ คนใหนเจอปัญหา มีแมลงแสนรำคาญรบกวน ตอมหน้าตอมตา กวนหัวใจ อย่างเจ้าแมลงหวี่บ้างหรือเปล่า จะมาในหน้าร้อนเป็นส่วนใหญ่ แต่จะสร้างความรำคาญมากกว่าแมลงวัน ตามตื้อ ตามจิกไปมาทุกที่ เหมือนเจ้ากรรมนายเวร

istock

ถ้าเพื่อนเจอปัญหาแมลงหวี่รบกวนเหมือนที่กล่าวมา วันนี้เรานำวิธีไล่แมลงหวี่มาแนะนำ เป็นวิธีง่ายๆ เกี่ยวกับการกำจัดแมลงหวี่ หรือไล่แมลงหวี่โดยไม่ใช้สารเคมี ยาฆ่าแมลง ป้องกันสารตกค้าง

 • กำจัดแมลงหวี่ด้วยเชือก
  งานนี้เราใช้เชือกสีขาวๆ เท่านั้น นำมาผูกกับราว หรือ ตามยาวลงมา แมลงหวี่จะบินไปเกาะ ไม่มาตัวเดียวด้วย ชวนกันมา จากนั้นก็นำน้ำมันเครื่อง น้ำมันก๊าซ หรือ น้ำมัน พืช น้ำมันหมู มาใส่ภาชนะ แล้วมาเคลือบที่เชือกเพื่อจับแมลงหวี่ มันจะติดบินไปใหนไม่ได้แล้ว
 • ควันกาบมะพร้าว กับ เครือกระทกรก
  แมลงหวี่ไม่ชอบกลิ่นกาบมะพร้าว กับเครือกระทกรกที่ตากแห้งแล้วเอามามัดจุดไฟให้เกิดควัน จะหนีไปไม่กลับมาอีก
 • กำจัดแมลงหวี่โดยใช้ใบหางนกยูง
  ไล่แมลงหวี่แบบธรรมชาติ เพียงนำก้านของใบหางนกยูงมาใส่ไว้บนแจกันบนโต๊ะทำงาน หรือตรงที่มารบกวน แมลงหวี่นั้นไม่ชอบกลิ่นของใบหางนกยูง
 • กำจัดแมลงหวี่ด้วยดอกดาวเรือง 
  ให้เด็ดดอกดาวเรืองมาแช่ในน้ำ ทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นก็เอาน้ำที่ได้มารดบริเวณที่มีแมลงหวี่ รับรองได้ว่าเพียงไม่กี่วันแมลงหวี่จะหนีหายไปจากที่นั่น พร้อมกำจัดทั้งไข่ของแมลงหวี่

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!