4 เรื่องรู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ กับทิศทางวัสดุตกแต่งไทยปี 2561

4 เรื่องรู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ กับทิศทางวัสดุตกแต่งไทยปี 2561

4 เรื่องรู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ กับทิศทางวัสดุตกแต่งไทยปี 2561

ในทุกๆ ปีมักจะมีการเปิดเผยถึงเทรนด์ หรือแนวโน้มการออกแบบ การตกแต่งออกมาให้ผู้ที่สนใจ หรืออยู่ในแวดวงการออกแบบ การก่อสร้างได้รับรู้ พร้อมอัปเดตเทรนด์ไปพร้อมกัน

สำหรับในปีภายในงาน TIDA COVERINGS 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Pattern สมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุตกแต่งและวัสดุปิดพื้นผิวในประเทศไทย ออกมาเปิดเผยเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในปีนี้

1.ผสมผสานวัสดุหลากชนิด สี พื้นสัมผัส ลวดลายมีความแตกต่างเข้าไว้ด้วยกัน ผสานแนวการออกแบบที่มีชั้นเชิง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการอยู่อาศัยให้มีมิติมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้เพียงวัสดุ หรือโทนสีเดียวกันเสมอ

2.การ D.I.Y หรือ Do It Yourself ยังคงเป็นกระแสฮิตในหมู่คนรุ่นใหม่ที่จะมีโอกาสในการออกแบบ และลงมือแต่งแต้มบ้านในฝันของตัวเองให้ตรงตามรสนิยมความชอบมากยิ่งขึ้น

3.การออกแบบแบบ Eco Design เป็นอีกหนึ่งกระแสที่ฮิตไม่แพ้กัน ด้วยงานออกแบบที่มีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตที่จะประยุกต์ใช้ธรรมชาติเป็นแนวคิดหลักในการสร้างสรรค์ผลงาน

4.วัสดุปิดผิวที่กำลังนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สถาปนิกและนักออกแบบตอนนี้ต้องยกให้กระเบื้องไซส์ใหญ่ เพราะสามารถนำไปต่อยอดงานดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบ ตามความชอบและไลฟ์สไตล์ ปัจจุบันมีลวดลายหลากหลายทั้งหินอ่อน และลายหินขัด