รีโนเวทห้องน้ำเล็กๆ สู่ห้องน้ำสไตล์รีสอร์ท โมเดิร์นลอฟท์สวยๆ

รีโนเวทห้องน้ำเล็กๆ สู่ห้องน้ำสไตล์รีสอร์ท โมเดิร์นลอฟท์สวยๆ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียการรีโนเวทห้องน้ำเก่า สำหรับคนที่หาไอเดียหรือตัวอย่างการรีโนเวทห้องน้ำสวย ๆ เป็นไอเดียรีโนเวทห้องน้ำเล็ก ๆ มาจากห้องน้ำเก่าสภาพเดิมๆ สู่ห้องน้ำปูนขัดมันสไตล์รีสอร์ท ของคุณสถาปนิก 14 วันนี้ไอโฮมร้อยแปดมีไอเดียแต่งห้องน้ำสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชม

สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนาน วันนี้กลับมากับเรื่องราวสนุก ๆ กับคำว่าห้องน้ำบ้านฉัน คราวนี้ ผมรื้อห้องน้ำกันใหม่ครับปรับอารมณ์บ้านกันหน่อย เพื่อบรรยากาศ และความสุขของครอบครัว นี่คือห้องน้ำเดิม ๆ ครับ ขี้เกียจรื้อมานานถึงเวลาเริ่มทำต่อซะที มาดูกันครับ

อันดับแรก รื้อครับ รื้อกระเบื้องเก่าออกก่อน ทีมงานเริ่มลุยก่ออิฐ โดยใช้ CONCEPT เดียวกับตัวบ้านที่ผมทำไปเรียบร้อยแล้ว

วิธีคิดผมนั้น เนื่องจากห้องน้ำเดิมนั้นมีบ่าคานที่พื้นโดยรอบห้อง ซึ่งเป็นข้อดีที่สามารถนำมาออกแบบบริหารจัดการพื้นที่บริเวณบ่าคานห้องน้ำทั้งหมดได้โดยวิธีการก่อนั้น เราก็กำหนดเพิ่มเติมจากเดิมบริเวณส่วนอาบน้ำเดิมให้ก่อเสริมผนังขึ้นไปตลอดแนว แต่ให้เพื่อน ๆ สังเกตดีๆ นะครับ ผมจะแยกลายการก่ออิฐโดยเน้นหลังที่วางชัดโครกเดิม ให้เป็นทรงเรียบง่าย แบบ MODERN ตามแนวที่ผมชอบโดยการจัดวางอิฐก็แบบเรียงตรง ๆ ขึ้นไปเลยเท่ากับระดับความสูง 80 CM.

ตำแหน่งทางน้ำดีออกทั้งหมด ยังคงรักษาแนวเดิมไว้ โดยก่อเว้นพื้นที่เพื่อให้สามารถทำงานได้ โดยซื้อข้อต่อเสริมความยาวมาต่อเพิ่มเท่านั้นเองครับ

ตำแหน่งการก่ออิฐเสริมบริเวณที่อาบน้ำครับ เอาให้สุดแนวชนท้องคานชั้นบนไปเลย สวยดี

ระดับที่จบเรียบร้อยบริเวณหลังชักโครกใหม่ครับ

ในห้องน้ำมีผนังที่ก่อเป็นตัวซ่อนท่อน้ำจากชั้นบนลงมา อีกทั้งข้างล่างยังมีบ่าคาน ผมเลยก่ออิฐเสริมตกแต่งให้มีการเล่นระดับภายในให้เกิดความน่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เสร็จแล้วครับ เรียบง่ายแต่ดูดีในจังหวะนะ

นี่คือตำแหน่งอ่างล้างหน้าเดิมครับ ผมก่ออิญใหม่ ทำผิวขัดมันแต่มีลูกเล่นเพิ่มนะ คอยดูต่อครับ

สลับกลับมา ท้องพื้นห้องน้ำครับ ผมรื้อฝ้าทิ้งทั้งหมด โชว์ท้องพื้นเลย ทาสีดำ ส่วนท่อน้ำทาสีตัดเล่น สวยงามดี

ขัดมันแฝงผนังอาบน้ำครับ ทาสีท้องพื้นแล้ว

งานปูนปั้นปิดเพื่อจบงานก่ออิฐเสริมครับ ทำผิวขัดมัน ดูแล้วนุ่มนวลตา

ประตูห้องน้ำเก่าผมก็รื้อออกครับเปลี่ยนเป็นประตูกระจกบานเลื่อนแทน

เจาะเสริมทำที่วางของตกแต่งครับ ขัดมันหมด

สีสันความสนุกของห้องน้ำบ้านผมครับ

ทั้งหมดทั้งมวลขอประกอบร่างเลยนะครับ ผนังภายนอกผมปรับเพิ่มขัดมันผนังใหม่ ใส่ประตูกระจกฝ้าครับ

ผนังที่เหลือจากก่ออิฐ ผมฉาบปูนขาวผิวบางทั้งหมดครับ ไม่เน้นเรียบนะ ปล่อยให้เป็นคลื่น ๆ ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ทดีครับ

ชักโครกเน้นแพงนิดหน่อยครับ เอาให้นั่งสบาย ๆ เลย

ผนังฝั่งประตูทางเข้าห้องน้ำครับ เล่นระดับ ตัดกับผนังสีขาว ติดของตกแต่งจากสวนจตุจักรทั้งหมดครับ

มุมมองในห้องน้ำมองออกไปที่ประตูบานเลื่อน อ่างล้างหน้าขัดมันยกชุด ชั้นล่างที่บอกไว้ ผมทำเป็นที่ปัสสาวะชายครับ ใช้ฝาดักกลิ่นทดลองแล้ว ไม่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมาเลย ผ่านแน่รับรอง

ที่วางของก่ออิฐเสริมใหม่มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น อ่างล้างมือ เมื่อใช้ล้างมือน้ำก็จะไหลลงไปล้างปัสสาวะข้างล่างเลย ช่วยประหยัดน้ำได้มากเลยครับ วิธีนี้ผมว่าเหมาะกับบ้านพักอาศัยนะ เพราะจำนวนคนใช้น้อย ยังดูแลรักษาความสะอาดได้คล่องตัวกว่าครับ

ครับ สรุปบรรยากาศใหม่ ความสุขของการเข้าห้องน้ำที่มากขึ้นกว่าเดิม ราคาวัสดุก็ไม่แพงด้วย ทำหมดไปรวมสุขภัณฑ์ ประมาณ 20,000 บาทครับ

เหมือนได้บ้านใหม่เพิ่มอีกครั้งนึงเลย เป็นไงบ้างครับ ไอเดียแบบง่าย ๆ ลองปรับใช้ดูนะครับ ผมว่าความสุขของการเข้าห้องน้ำจะมากขึ้นแน่นอน ตอนนี้ผมก็เหมือนมีห้องน้ำ ไสตล์รีสอร์ทแบบดิบ ๆ ไว้ในบ้านเรียบร้อยแล้ว
ใครสนใจ สามารถติดตามเฟชบุ๊กผมได้ที่ FB : i am architect .Co.,Ltd. ขอบคุณมากครับ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!