ถึงเวลาทำความสะอาดสายยางรดน้ำให้ตะไคร่น้ำ หลุดหายไปหมดเกลี้ยง ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้

ถึงเวลาทำความสะอาดสายยางรดน้ำให้ตะไคร่น้ำ หลุดหายไปหมดเกลี้ยง ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อนๆชาว iHome108 ท่านใด กำลังเกิดปัญหเกี่ยวกับสายยางรถน้ำ ไม่ว่าจะใช้รดน้ำต้นไม้ หรือ ไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่นล้างรถ เมื่อใช้งานไปนานๆ จะมีเจ้าตะไคร่น้ำ สีเขียวเกาะอยู่ในสายยาง หรือหลุดออกมาเมื่อเราใช้งาน วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปรู้จักเคล็ดลับ “วิธีกำจัด ตะไคร่น้ำ ในสายยาง” ให้กลับมาสะอาดน่าใช้อีกครั้ง ด้วยวิธีการต่อไปนี้

กำจัดตะไคร่น้ำ

ป้องกันไม่ให้เกิดตะไคร่น้ำในสายยาง และรักษาการใช้งานให้ได้นาน เก็บรักษาสายยางรดน้ำอย่างถูกวิธี โดยหลังจากใช้สายยางเสร็จแล้ว คุณควรยกสายยางให้น้ำไหลออกให้หมด จากนั้นม้วนเก็บให้เรียบร้อย ควรเก็บไว้ในร่ม ไม่ควรปล่อยให้ตากแดดหรือวางทิ้งกับพื้นให้รถวิ่งทับไปทับมา

กำจัดตะไคร่น้ำ

วิธีกำจัด ตะไคร่น้ำ ในสายยาง

  • ให้เพื่อนๆ หาฟองน้ำหยาบๆ หรือสก็อตไบรท์ เก่าๆ จะง่ายในการม้วนใช้ทำความสะอาด มาเตรียมไว้

 

กำจัดตะไคร่น้ำ

  • นำฟองน้ำ หรือสก็อตไบรท์ มาตัดแล้วม้วนเป็นแท่งกลมๆ ให้มีขนาดแน่นๆ เต็มรูของสายยาง ควรกะขนาดของแผ่นสก็อตไบรท์ให้พอดี ไม่ควรให้หลวมไปหรือแน่นไป หลวมไปจะทำให้ทำความสะอาดได้ไม่เกลี้ยง ถ้าหากแน่นไปแรงดันน้ำก็จะดันไม่พอ จะไปติดค้างอยู่ที่กลางสายยาง เกิดปัญหาใหม่แทน

กำจัดตะไคร่น้ำ

กำจัดตะไคร่น้ำ

  • เสียบสายยางเข้ากับก็อกน้ำ แล้วเปิดน้ำเพื่อให้แรงดันน้ำ ดันฟองน้ำหรือสก็อตไบรท์นั้นออกมา ตามสายยาง เพื่อนๆต้องแน่ใจว่าน้ำขณะนั้นแรงพอ แต่ ถ้าบ้านเพื่อนๆใช้ระบบปั๊มน้ำก็ไม่มีปัญหา

กำจัดตะไคร่น้ำ

กำจัดตะไคร่น้ำ

กำจัดตะไคร่น้ำ

  • จากการทำแบบนี้มันจะช่วยกวาดเอาเจ้าตะไคร่น้ำออกมา แต่อาจไม่หมดในครั้งแรก ให้ทำซ้ำหลายๆ ครั้ง จนกว่าสายยางจะสะอาด

ตะไคร่น้ำ คือสาหร่ายเซลล์เดียวซึ่งเกาะยึดในพื้นที่ที่มีน้ำไหล เพราะน้ำที่ไหลมีทั้งออกซิเจน คาร์บอนไดออกไซด์ และสารอาหารไหลเวียนดี แสงดี สาหร่ายพวกนี้จะมายึดเกาะ กลายเป็นผืนเขียว ๆ

 

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!