6 วิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ทำอย่างไรไม่ให้รู้สึกรำคาญ

6 วิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ทำอย่างไรไม่ให้รู้สึกรำคาญ

หลายคนคงเคยประสบปัญหาได้กลิ่นฉุนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ๆ ที่เราเพิ่งซื้อ หรือขนย้ายเข้ามาในห้อง ตอนอยู่ห้องแล้วเปิดประตู หน้าต่างช่วยระบายอากาศก็คงไม่เป็นไร แต่พอปิดประตูหน้าต่างห้องไว้นานๆ เปิดมาอีกทีกลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ตีเข้าจมูกเลยทันที หมดกังวลกับปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์แบบง่ายๆ

1.ทำให้ห้องได้ระบายอากาศ

กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ตั้งอยู่ภายในห้อง ถ้าเราไม่เปิดให้ห้องนั้นๆ มีอากาศไหลผ่านบ้าง กลิ่นเฟอร์นิเจอร์และกลิ่นอับก็จะยังคงอยู่ ดังนั้นวิธีที่ที่ง่ายและแนะนำให้ทำมากที่สุดคือการเปิดให้ห้องๆ นั้นมีช่องระบายอากาศ โดยเฉพาะหากมีแสงแดดส่องถึงยิ่งดี

2.ดับกลิ่นด้วยผงเบกกิ้งโซดา

โรยผงเบกกิ้งโซดาลงในลิ้นชักตู้และพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ไม้ใหม่เพื่อดูดซับกลิ่น จากนั้นปล่อยให้ผงเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้ค้างคืนและดูดฝุ่นผงในวันรุ่งขึ้น

3.ดับกลิ่นด้วยกากกาแฟ

นำกากกาแฟใส่ภาชนะแล้ววางตามจุดต่างๆ ภายในห้อง กลิ่นของกากกาแฟจะช่วยลดกลิ่นฉุนของเฟอร์นิเจอร์ จะยิ่งดีหากปิดห้องทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แล้วตอนเช้าเปิดหน้าต่าง หรือประตูให้อากาศถ่ายเท ก็จะช่วยให้ห้องๆ นั้น

4.น้ำส้มสายชูผสมน้ำ ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าแล้วนำผ้าไปชุบบิดและทำความสะอาดบริเวณผิวด้านหน้าเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงบริเวณลิ้นชัก กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะลดกลิ่นเหม็นของเฟอร์นิเจอร์ลง

5.ถ่านหุงต้ม วางก้อนถ่านหุงต้มไว้ในลิ้นชักและตู้เสื้อผ้าจนกระทั่งกลิ่นของเฟอร์นิเจอร์นั้นค่อยๆ จางลง นอกจากนั้นแนะนำให้นำถ่านหุงต้มใส่ชามและวางไว้ทั่วห้องเพื่อช่วยลดกลิ่น

6.ใช้สเปรย์ปรับกลิ่นอากาศในห้อง พ่นสเปรย์ดับกลิ่นให้ทั่วห้อง โดยเฉพาะห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ทั้งในตู้ ในลิ้นชัก พื้น หรือผนัง

ได้วิธีดับรำคาญกับกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่กันแล้ว ลองนำไปใช้ดูนะคะ