เคล็ดลับขจัดคราบเหลือง บริเวณรักแร้และคอเสื้อ ได้ผลดีนักแล

เคล็ดลับขจัดคราบเหลือง บริเวณรักแร้และคอเสื้อ ได้ผลดีนักแล
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

ปัญหาสำหรับเสื้อผ้าที่บ้านเพื่อนๆ iHome108 ต้องพบเจอคือเสื้อผ้าสีขาว โทนสีอ่อน เช่น ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา ชุดทำงาน หรือเสื้อตัวโปรด ที่ต้องใช้เป็นประจำ เมื่อสีอ่อน เรามักจะพบว่าเกิดคราบไม่น่ามองขึ้น บริเวณรักแร้และคอเสื้อ มีสีเหลืองขัดเจน ดูไม่สะอาดและเก่าไปก่อนเวลาอันควร

ปัญหาคราบเหลืองบริเวณรักแร้ ส่วนใหญ่ก็มักเกิดจากการใช้โรลออน สเปรย์ระงับกลิ่น โดยเฉพาะหนุ่มๆ บริเวณคอเสื้อ ก็อาจจะเกิดจากจากครีมทาผิว หรือครีมกันแดด เรามาดูเคล็ดลับขจัดคราบเหลือง บริเวณรักแร้และคอเสื้อกัน

คราบเหลือง บริเวณรักแร้และคอเสื้อ ไม่ฝังลึกมาก

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ให้เพื่อนๆ นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มาป้ายที่รอยคราบ ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปซักตามปกติ คราบจะจางลง และเสื้อผ้าสะอาด

มะนาว

ผ่ามะนาวแบบครึ่งลูก ขัดที่บริเวณคราบเหลืองๆ จากนั้นนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำสะอาด อย่างเท่าๆ กัน นำเสื้อลงไปแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเอามาซักตามปกติ คราบเหลืองจะจางหายลงไป

น้ำส้มสายชู

เทราดลงบนผ้าส่วนที่มีคราบเหลือง แล้วทิ้งเสื้อเอาไว้ก่อนอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยใช้น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกมาทาทับลงไป ตามด้วยการใช้แปรงขัดคราบไปเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะต้องทำซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ ถึงจะช่วยให้คราบเหลืองๆ ที่เกาะอยู่จางลง

สบู่ซักผ้าขาว

ก้อนละไม่กี่บาท ซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านทั่วๆ ไป ถูลงบริเวณคราบเหลือง ทั้งบริเวณคอและรักแร้ให้ทั่ว แล้วใช้แปรงซักผ้าขัดถูไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบเหลืองหลุดออก แล้วนำไปซักตามปกติ

แวนิช

ผสมผงซักฟอก ผสมน้ำ ตีให้เข้ากัน แล้วนำผ้าลงไปแช่ทิ้งไว้ครู่หนึ่ง จากนั้นทำการซักตามปกติ ผ้าขาวสะอาดเหมือนใหม่ ใช้ทั้งซักมือและเครื่องจะจางลง

น้ำส้มสายชู ผสมไฮเตอร์ ผสมผงซักฟอก

นำผ้าที่มีคราบลงไปแช่ทิ้งไว้สักพัก แล้วซักออกตามปกติ คราบเหลืองจะหาย

สำหรับใครที่ใช้วิธีข้างบนทั้งหมด แล้วยังไม่ได้ผล ต้องใช้วิธีหนักๆ แล้ว

น้ำยาล้างจาน ที่มีสูตรมะนาว 

นำไปป้ายคราบเหลือง แล้วจัดการขัดหรือขยี้ออก จะจางลงอย่างเห็นได้ชัด

หนักสุดๆ ถ้าเป็นผ้าใยสังเคราะห์ประเภทโพลีเอสเตอร์ ที่มีความทนกรด ไม่ใช่ ผ้าฝ้าย และผ้าใยสังเคราะห์ประเภทไนลอน แนะนำ “น้ำยาล้างห้องน้ำ” ด้วยการนำผ้าที่เปื้อนคราบไปจุ่มน้ำให้เปียกก่อน แล้วใช้น้ำยาล้างห้องน้ำทาลงไปบนคราบ จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ขัดคราบออก ออกแน่นอน

นี่คือวิธีต่างๆ ที่จะสามารถช่วยชุบชีวิตเสื้อผ้าสีขาวที่มีคราบเหลือง ของเพื่อนๆ iHome108 ให้กลับมาขาวสดใสได้อีกครั้ง โดยไม่จำเป็นจะต้องซื้อเสื้อใหม่จ้า

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!