ไอเดียสร้างห้องน้ำด้วยวงบ่อปูนซีเมนต์ ไว้สำหรับลูกค้า ประหยัดงบ แนวความคิดสร้างสรรค์

ไอเดียสร้างห้องน้ำด้วยวงบ่อปูนซีเมนต์ ไว้สำหรับลูกค้า ประหยัดงบ แนวความคิดสร้างสรรค์
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนหน้านี้ เรานำเสนอเรื่องราว ของคุณจุ้ยจ๋า พาเพลิน กันไปในเรื่องที่  2 ปี  ที่หันหลังให้กับชีวิตมนุษย์เงินเดือน กลับบ้านที่ลำปางสร้างร้านกาแฟ และ ก๋วยเตี๋ยว โดยใช้วัสดุท้องถิ่นในการตกแต่ง สร้างกิจการเล็กๆ ร้านกาแฟ และ ก๋วยเตี๋ยว “ร้านต้นทาง” เพื่อนๆ คนไหน สนใจลองเข้าไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่

2 ปี หนุ่ม หันหลังให้กับชีวิตมนุษย์เงินเดือน สร้างร้านกาแฟ และ ก๋วยเตี๋ยวที่บ้านเกิด ใช้วัสดุท้องถิ่นในการตกแต่ง แจ่มนะจ๊ะ

โดยเจ้าของร้านเล่าคราวๆ ให้เราฟังว่า

“2ปีที่ผมหันหลังให้กับมนุษย์เงินเดือน…กลับมาทำร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆอยู่ที่ลำปางบ้านเกิด..ด้วย 2 มือ ลงมือทำเองเกือบทุกอย่าง เพราะงบที่จำกัด จึงจับของเหลือใช้และราคาถูกในท้องถิ่นมาตกแต่งและต่อเติม ให้บ้านหลังน้อยๆที่ชื่อว่า “ต้นทาง” มีสีสันขึ้นตามลำดับ”

จากเรื่องราวในวันนั้น มีเพื่อนๆ ชาวไอโฮมร้อยแปดเกิดความสนใจ ในไอเดีย การสร้างห้องน้ำสำหรับลูกค้าของร้าน โดยใช้วงบ่อปูนซีเมนต์ เราเลยรวบรวมเอามาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

การเริ่มก่อสร้างห้องน้ำ โดยใช้วงบ่อปูนซีเมนต์ เส้นผ่าศูนย์กลาง 120 ซม. ก่อเรียงขึ้น 4 ท่อในความสูง จากนั้นใช้ตัดสำหรับใส่ประตูด้านหน้า โดยงานนี้สร้าง 4 ห้องด้วยกัน

การสร้างประตูจะอาศัยอิฐแดงก่อเป็นโครงสร้างรองรับวงกบ ติดประตูไม้ กันความร้อนด้วยหลังคาโครงเหล็ก ทรงเพิงหมาแหงน หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอน เพื่อต่อเติม มุมสำหรับผู้ชายด้านหลังไปพร้อมๆกัน ติดกระจก ดัดแปลงอ่างล้างมือจาก กระถางปูนต้นไม้ ติดกระจกเงา

เพื่อความสวยงามต้นรับลูกค้า ปูสนามหญ้าเล็กๆ ข้างหน้า พร้อมปลูกต้นโมกเพื่อความสวยงาม 

เทพื้นปูน เพื่อบริการให้ลูกค้าเดินไปมาสะดวกสบาย

เรามาชมภายในห้องน้ำกัน

ด้านหลังสำหรับหนุ่มๆ

เมื่อสีเขียวของต้นไม้เริ่มโต 

ผนังปูนเปลือยทางเดินเข้าร้าน ตกแต่งด้วยถาดอาหาร ที่คนต่างจังหวัดคุ้นเคย 

เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น หมูตุ๋น กาแฟสด เพื่อนๆ คนไหนสนใจแวะได้ที่ ถนนวชิราวุธดำเนิน ลำปาง (ถนนวชิราวุธดำเนิน ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง โทร. 098 259 9635 หรือแฟนเพจ ร้านต้นทาง)

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!