รีวิวการรีโนเวทห้องน้ำเก่าแบบฉบับตามใจฉัน คิดเอง ซื้อของเอง สไตล์บ้านๆ

รีวิวการรีโนเวทห้องน้ำเก่าแบบฉบับตามใจฉัน คิดเอง ซื้อของเอง สไตล์บ้านๆ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียแต่งบ้าน ที่เป็นการรีโนเวทห้องน้ำเก่าของ คุณเรื่องนี้ผมขอไม่ตอบ ที่จัดการปรับปรุงห้องน้ำเก่าของบ้าน ตามแบบฉบับ ตามใจฉัน คิดเอง ซื้อของเอง สไตล์บ้านๆ ที่ทำออกมาแล้ว ได้ห้องน้ำสไตล์รีสอร์ต  ดูดีมีสไตล์เปลี่ยนจากหน้ามือ เป็นหลังมือ เราไปดูขันตอนการ การรีโนเวทห้องน้ำเก่าห้องนี้กัน

สวัสดีครับวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ การรีโนเวทห้องน้ำคอนโดของผมเอง ต้องขอสารภาพก่อนว่าไม่ได้ถ่ายรูปก่อนทำเอาไว้ เพราะตอนแรกไม่ได้คิดจะเอามาทำรีวิวหรืออะไรครับ แต่ไปๆมาๆ เริ่มเก็บขั้นตอนการทำ จนรูปเริ่มเยอะ ก็เลยเอามาทำรีวิวก็แล้วกัน เผื่อจะเป็นแนวทางให้ใครที่กำลังอยากทำห้องน้ำใหม่ หรือคิดจะทำห้องน้ำอยู่ก็เอาไปเป็นแนวทางได้

มาเริ่มกันเลยครับ ขออธิบายคร่าวๆก่อน ว่าจุดประสงค์ที่รีโนเวทห้องน้ำคือสายที่เชื่อมกับเครื่องทำน้ำอุ่นอันเก่าที่ติดมากับห้องเหมือนไม่ค่อยจะดีครับ ผมเลยให้ช่างมาดู ช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนสายใหม่ ต้องเปิดฝ้าด้วย ผมก็เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆ ทำห้องน้ำไปด้วยเลยก็ดี เพราะห้องน้ำเดิมมันเก่ามาก ห้องน้ำ ฉบับเดิมๆนี่พื้น กับผนังเป็นกระเบื้องขาวทั่วไป นะครับ อ่างล้างมือก็เป็นสีขาว พอดีผมเห็นช่วงนี้ กระแสLoft มาแรง บวกกับที่ผมชอบห้องน้ำตามบังกะโลที่เป็นแนวนี้ มันดูเหมือนไปพักผ่อนตลอดเวลา เลยรีเควสกับช่างไปว่า ขอห้องน้ำ แนวLoft แล้วกัน

หลังจากช่างมาวัดขนาด อะไรเสร็จแล้วผมเกิดอยากมีส่วนร่วมกับการทำห้องน้ำด้วยครับ เลยบอกช่างว่า พวกอุปกรณ์ เครื่องสุขภัณฑ์เดี๋ยวขอไปซื้อเอง แล้วก็ตรงดิ่งไปบุญถาวรเลยครับ

แล้วช่างก็เริ่มเปิดฝ้าแล้วก็เริ่มทำส่วนของเครื่องทำน้ำอุ่นครับ ตัวเครื่องผมไม่ได้เปลี่ยนนะเพราะยังใช้ได้ดี ที่เปลี่ยนคือฝักบัว กับสายที่เชื่อมกับตัวเครื่องทำน้ำอุ่นครับ

ในระหว่างนั้นช่างอีกส่วนนึงก็เลาะพื้นห้องน้ำออกด้วย เพื่อเตรียมทำพื้นใหม่ครับ

กระเบื้องที่เลือกมาเป็นแนวๆหินๆ ปูนๆ ผมชอบมากเลย แล้วคนขายบอกด้วยว่าดูแลรักษาง่าย ผมเลยจัดมาเลยครับ ลืมบอกว่าผนังห้องน้ำผมนี่ไม่ต้องทำอะไรมากเลยนะ คือเอากระเบื้องใหม่แปะทับอันเก่าไปได้เลย ไม่ต้องแซะอันเก่าออกก่อน

พี่ๆ ช่างชุดนี้ทำงานเร็ว แล้วก็เนี๊ยบดีครับ

ขั้นตอนต่อมาคือทำพื้นครับ เป็นงานกระเบื้องคุมโทนสีเดียวกันกับผนังเลยครับ แล้วก็ปิดฝ้าแล้วด้วย แต่ขั้นตอนปิดฝ้าติดธุระพอดี เลยไม่ได้ถ่ายไว้

ต่อมาช่างก็ติดอ่างล้างหน้าครับ อันนี้ก็ซื้อมาจากบุญถาวรเหมือนกัน สีคุมโทนสวยเลยครับ

ต่อมาคือขั้นตอนการติดฝักบัวครับ

แล้วก็ติดกระจกบนอ่างล้างหน้า

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับการรีโนเวทห้องน้ำของผม ระยะเวลาที่ทำ ใช้เวลาประมาณ 7-8 วันครับ งบไม่บานเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ต้องเสียเวลามากด้วยเพราะผมเอาของมาจากบุญถาวรทั้งหมด หวังว่ากระทู้นี้พอจะเป็นแนวทางให้คนอื่นได้บ้างนะครับ ครั้งหน้าถ้ามีรีโนเวทส่วนไหนของคอนโด หรือบ้านผมอีกเดี๋ยวเอามาลงให้ชมกันอีกครับ สวัสดีครับ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!